Gợi ý top tool đào ETH nổi bật nhất 2021

Tool đào Ethereum

Nếu bạn quan tâm đến việc khai thác Ethereum, dùng tool đào ETH thì mình nghĩ bạn đã đến đúng nơi. Bằng cách theo dõi bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về về tool khai thác Ethereum. Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé. 

Tool đào Ethereum là gì?

Tương tự như khai thác, cày Bitcoin, tool đào ETH là quá trình sử dụng thiết bị chuyên dụng để tham gia vào mạng lưới blockchain Ethereum. Điều này giúp các thợ đào nhận được phần thưởng chính là ether (ETH). Công việc của những thợ đào này là xác nhận các giao dịch, việc xác nhận này được thực hiện bằng cách giải các phương trình tính toán phức tạp.

Phương trình tính toán này còn được gọi là bằng chứng công việc. Sau khi giải thành công các phương trình tính toán, phần thưởng của người khai thác sẽ là 2 ETH.

Tool đào Ethereum
Tool đào Ethereum

4 tool đào Ethereum phổ biến nhất

ETHminer

ETHminer là tool đào ETH. Hiện tại nó được hỗ trợ trên 3 nền tảng là Linux, Mac và Windows.

ETHminer vận hành ETH dưới dạng các dòng lệnh. Người dùng có thể tắt nó đi bằng cmd trên máy tính.

Ngoài ETH, phần mềm còn cho phép khai thác các loại coin dựa trên thuật toán ethash như ETH Classic, Ubiq, Pirl…v.v

>>> LÀM SAO ĐỂ TÌM ĐƯỢC CÁC SÀN TRADE COIN UY TÍN NHẤT?

CGMiner

CGMiner cũng là tool đào ETH được ra mắt vào năm 2011 và đã trở thành một phần mềm khai thác coin phổ biến không chỉ cho ETH. Công cụ khai thác CGMiner tương thích với ASIC <FPGA và phần cứng GPU.

Tương tự như ETHMiner, CGMiner cũng được viết bằng ngôn ngữ lập trình và hoạt động giống như các dòng lệnh.

CGMiner cũng cho phép người dùng làm việc với nhiều loại thiết bị và nhóm khai thác. Ứng dụng hiện tương thích với macOS, Linux và Windows.

tool đào ETH
Tool đào ETH

 WinETH

WinETH là phần mềm khai thác ETH đơn giản và dễ dàng nhất. Phần mềm này dựa trên ETHMiner nhưng cung cấp cho người dùng giao diện đồ họa đơn giản và dễ hiểu hơn.

Ngoài ra, WinETH cũng cung cấp một thuật toán “thông minh” để cấu hình an toàn với hiệu suất tối ưu trên phần cứng của người dùng mới. WinETH tương thích với các thiết bị Windows.

Tool đào ETH: Claymore

Claymore là phần mềm khai thác hiệu quả cho phép bạn thích ứng với bất kỳ tỷ lệ băm nào mà không ảnh hưởng đến tốc độ khai thác.

Claymore vừa tung ra bản nâng cấp V12.0 cho người dùng thẻ 3GB và 2GB không giới hạn dung lượng.

Claymore không tương thích với MacOS mà chỉ trên Linux và Windows. Nó cũng hỗ trợ thẻ Nvidia và AMD

EasyMiner

EasyMiner là một tool đào ETH tốt nhất hiện nay. Nó là phiên bản đồ họa mã nguồn mở của BFGMiner và CGMiner. Nó được tạo ra đặc biệt để khai thác ETH dựa trên dòng lệnh. EasyMiner dễ sử dụng nhờ giao dịch gọn gàng. Phần mềm cũng cung cấp cho bạn phân tích, thống kê và hiệu suất khai thác theo thời gian thực.

Ngoài ETH, EasyMiner cũng cho phép bạn khai thác các đồng tiền khác, bao gồm Bitcoin và Litecoin.

Trên đây là những thông tin về tool đào ETH mà chúng tôi đã cung cấp, hy vọng những điều này sẽ thật hữu ích với bạn nhé. Bạn có thể tham khảo qua  đồng ethereum coin là gì thử nhé.