4 công cụ kiểm tra top từ khóa tìm kiếm Google hiệu quả hiện nay

Làm sao để biết được top từ khóa tìm kiếm Google hiện nay? Việc lựa chọn những từ khoá có khả năng tìm kiếm cao được xem là cơ hội tiếp cận khách hàng hiệu quả và tăng cường tỷ lệ chuyển đổi nhanh chóng. Để biết được từ khoá nào có xu hướng tìm kiếm nhiều nhất, bài viết dưới đây của Top20Review sẽ cung cấp cho bạn top 4 công cụ hỗ trợ giải quyết vấn đề này.

Quá trình kiểm tra top từ khóa tìm kiếm Google rất phức tạp, yêu cầu bạn vừa phải có đầy đủ kiến thức liên quan, vừa phải sử dụng thành thạo các công cụ hỗ trợ để tối ưu hoá hiệu suất làm việc. Nếu không muốn tham gia các khóa học Google Ads dài hạn mà vẫn giải quyết được vấn đề này hiệu quả, hãy liên hệ với các chuyên gia Google Ads tại Askany để nhận sự hỗ trợ chuyên sâu nhất.

Google Trend

Google Trend
Google Trend

Google Trend là một công cụ hỗ trợ tìm kiếm những chủ đề “hot” và xu hướng do Google cung cấp. Với Google Trend, bạn sẽ luôn cập nhật những tin tức và nội dung mới nhất trên toàn cầu.

Cách sử dụng Google Trend kiểm tra top từ khóa tìm kiếm vô cùng đơn giản. Đầu tiên, bạn truy cập vào trang chủ của Google Trend và nhập vào thanh tìm kiếm chủ đề bạn quan tâm. Ví dụ, bạn đang quan tâm đến chủ đề “công nghệ” thì hãy nhập cụm từ này vào thanh tìm kiếm và chọn Khám phá.

Sau khi hoàn thành bước trên, giao diện màn hình sẽ hiển thị những bộ lọc để xem kết quả theo quốc gia, thời gian, danh mục,… Kéo tiếp xuống dưới, sẽ có hai bảng nhỏ là Chủ đề có liên quan và Cụm từ tìm kiếm có liên quan, bạn có thể dựa vào hai bảng này để tìm những từ khoá có lượng tìm kiếm nhiều nhất.

Bằng Google Trend, bạn sẽ dễ dàng nắm bắt những xu hướng mới nhất trong lĩnh vực mà mình quan tâm, từ đó đưa ra những ý tưởng từ khóa giúp website có lượng truy cập cao hơn.

>> Xem thêm: Tìm hiểu các hình thức quảng cáo Google Adwords từ A-Z

Google Keyword Planner

Google Keyword Planner
Google Keyword Planner

Google Keyword Planner là một trong những công cụ kiểm tra từ khóa được rất nhiều chuyên gia chạy quảng cáo Google ưa chuộng. Là một phần của nền tảng quảng cáo trực tuyến Google Ads, Google Keyword Planner cung cấp hoàn toàn miễn phí cho người dùng với chức năng hiển thị lượng tìm kiếm cho mỗi từ khóa cùng chi phí nhắm mục tiêu theo chúng.

Để sử dụng công cụ này, điều kiện tiên quyết là bạn phải có một tài khoản Google Ads. Sau khi đã tạo tài khoản Google Ads, bạn nhấp chọn Tools và chọn Keyword Planner. Tiếp đó, bạn chọn Discover new keywords để bắt đầu tìm kiếm những từ khoá mới. Lúc này, giao diện màn hình sẽ xuất hiện hai tuỳ chọn là Start with keywords và Start with a website: 

 • Start with keywords: Yêu cầu nhập vào ô những từ khóa liên quan đến lĩnh vực mà mình hoạt động.
 • Start with a website: Yêu cầu nhập vào ô một URL để tìm ý tưởng cho từ khoá. Đây là tuỳ chọn thường được sử dụng để nghiên cứu từ khóa hàng đầu của đối thủ cạnh tranh.

Khi đã chọn được tùy chọn phù hợp, bạn nhấn chọn Get result để xem kết quả. Trong bảng kết quả, có 4 chỉ số quan trọng cho mỗi từ khóa bao gồm:

 • Avg.monthly searches: Là lượng tìm kiếm trung bình của một từ khóa mỗi tháng, nhờ đó bạn có thể biết được từ khoá nào đang có nhiều traffic nhất.
 • Competition: Là mức độ cạnh tranh từ Low, Medium đến High để đặt quảng cáo.
 • Top of page bid (Low range): Là mức giá thầu thấp nhất mà bạn cần trả để từ khóa xuất hiện ở vị trí đầu kết quả tìm kiếm.
 • Top of page bid (High range): Là mức giá thầu cao nhất mà bạn cần trả để từ khóa xuất hiện ở vị trí đầu kết quả tìm kiếm.

Ahrefs

Ahrefs
Ahrefs

Ahrefs là một công cụ mạnh mẽ sở hữu nhiều tính năng hữu ích như nghiên cứu từ khoá , phân tích đối thủ cạnh tranh, theo dõi hiệu suất trang web và tối ưu hoá chiến lược marketing.

Ahrefs được dùng để kiểm tra top từ khóa tìm kiếm trên Google thông qua chức năng Keyword Explorer, chức năng này có khả năng đề xuất từ khoá, thu thập dữ liệu từ nhiều công cụ tìm kiếm khác nhau trên 171 quốc gia.

Cách sử dụng Ahrefs tìm từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất cho chủ đề mà bạn muốn rất đơn giản, trước hết, bạn hãy xác định từ khóa cho chủ đề gốc, từ khoá này nên rộng và ngắn gọn để có thêm nhiều ý tưởng hơn.

Với trường hợp người dùng nhập nhiều từ khóa gốc, Ahrefs sẽ đề xuất 10 từ khóa phổ biến nhất và tạo ra hàng nghìn ý tưởng theo 6 cách như sau:

 • Phrase Match: Đây là những cụm từ chứa từ khóa gốc của bạn.
 • Having same terms: Chứa các cụm từ khoá gốc, bao gồm những cụm từ bị đảo chữ.
 • Also rank for: Là những từ khóa được các trang hàng đầu SERP nhắm đến.
 • Search suggestions: Các truy vấn được đề xuất dựa theo cơ chế tự động điền khi tiến hành tìm từ khóa gốc trên công cụ tìm kiếm.
 • Newly discovered: Là các truy vấn mới được thêm vào cơ sở dữ liệu gần đây.
 • Questions: Là các truy vấn ở dạng câu hỏi.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Google Ads vỡ lòng cho người mới

Keyword Tool.io

Keyword Tool.io
Keyword Tool.io

Keyword Tool.io là công cụ giúp khai thác những từ khóa liên quan đến từ khoá mà bạn đang quan tâm. Thêm vào đó, công cụ này còn có khả năng tổng hợp thông tin từ khóa tìm kiếm của người dùng từ nhiều nền tảng khác nhau như Google, Bing, Youtube, Amazon và App Store.

Một số ưu điểm nổi bật của Keyword Tool.io mà bạn không nên bỏ qua là:

 • Cung cấp đầy đủ các thông tin về lưu lượng tìm kiếm, độ cạnh tranh, CPC trung bình và xu hướng tìm kiếm của từ khoá.
 • Gợi ý những từ khóa phổ biến trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter,…
 • Tích hợp đa dạng chức năng và giao diện thân thiện với người dùng.
 • Kết quả tra cứu từ khóa trên Google được lưu ở nhiều định dạng như Excel hoặc CSV.

Như vậy, bài viết đã cung cấp 4 công cụ hỗ trợ kiểm tra top từ khóa tìm kiếm Google mà bạn không nên bỏ qua nếu đang hoạt động trong lĩnh vực marketing, đặc biệt là ngành quảng cáo Google. Bên cạnh đó, nếu bạn có thắc mắc hoặc cần thêm thông tin về các công cụ trên, đừng ngần ngại liên hệ với các chuyên gia Google Adwords của Askany. Với kinh nghiệm chuyên môn sâu rộng, họ sẽ chia sẻ cho bạn những kiến thức vô cùng hữu ích về cách sử dụng hiệu quả từng công cụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *