Từ Khóa Phủ Định Adwords Là Gì? Nó có quan trọng không?

tu-khoa-phu-dinh-Google-adwords

Từ khóa phủ định Adwords là một công cụ cần thiết cho việc chạy các chiến dịch quảng cáo Google. Tuy nhiên, lại có nhiều nhà quảng cáo lại không biết cách sử dụng công cụ này, dẫn đến việc lãng phí ngân sách. Vì thế ở bài viết sau, hãy tìm hiểu về từ khóa phủ định của Google Adwords.

Từ khóa phủ định Adwords là gì?

Từ khóa phủ định cũng là một trong các loại từ khóa Google Ads . Chúng là công cụ ngăn không cho quảng cáo hiển thị với những đối tượng tìm kiếm mà bạn muốn tránh trên Google. Trong Quảng cáo Google, khi ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn thì sẽ mất tiền. Vì vậy, bạn không muốn quảng cáo của mình xuất hiện trên các tìm kiếm tìm kiếm không đúng mục đích.

Ví dụ bạn đang chạy quảng cáo cho dịch vụ sửa chữa điều hòa, máy lạnh, cụ thể là từ khóa “sửa máy lạnh”. Khi ai đó tìm kiếm các cụm từ này, bạn muốn quảng cáo của mình xuất hiện để họ có thể nhấp vào quảng cáo và gọi cho bạn.

Tuy nhiên, bạn không muốn quảng cáo của mình hiển thị cho những người tìm kiếm cụm từ “cách sửa máy lạnh”. Khi họ đang muốn tìm cách tự sửa máy lạnh ở nhà, nghĩa là họ không có nhu cầu dịch vụ sửa chữa. có trả phí.Vì thế nên quảng cáo hiện nên cho những người này là lãng phí ngân sách.

Do đó, bạn sẽ thêm “cách” làm từ khóa phủ định cho các chiến dịch Google Ads của mình. Trên thực tế, bạn sẽ thường xuyên thêm từ khóa phủ định Adwords vào chiến dịch quảng cáo để tăng trưởng chất lượng tổng thể của khách hàng tiềm năng.’Xem thêm cách kiểm tra từ khóa trên Google .

tu-khoa-phu-dinh-adwords

Lợi ích của từ khóa phủ định Adwords

Từ khóa phủ định tập trung vào đối thủ cạnh tranh là điều cần thiết đối với các chủ sở hữu doanh nghiệp địa phương chạy các chiến dịch quảng cáo của riêng họ – như các đại lý tiếp thị chạy quảng cáo cho các doanh nghiệp địa phương phương thức. Khi chạy các chiến dịch quảng cáo cho các doanh nghiệp địa phương, dễ dàng tìm thấy các lợi ích của từ khóa phủ định bao gồm:

Giảm chi phí chạy quảng cáo

Không giống như một công ty chạy chiến dịch xây dựng thương hiệu, chiến dịch quảng cáo chi tiêu cho các doanh nghiệp địa phương phải nhận được lợi tức đầu tư trực tiếp từ tháng này qua tháng khác. Sử dụng từ khóa phủ định, các doanh nghiệp này sẽ tránh lãng phí ngân sách quý giá.

Có thể loại đối thủ cùng lĩnh vực

Đừng đặt giá thầu trên nhãn hiệu thương mại của đối thủ cạnh tranh của bạn. Bạn không chỉ nên tránh đặt thương hiệu trên tên của đối thủ cạnh tranh mà còn nên thêm tên thương hiệu của đối thủ cạnh tranh làm từ khóa phủ định.

Hầu hết những người tìm kiếm đối thủ cạnh tranh của bạn đều có thể đã có sẵn mối quan hệ với đối thủ cạnh tranh đó. Do đó, nếu ai đó có cụm từ tìm kiếm có liên quan đến đối thủ cạnh tranh của bạn, thì quảng cáo của bạn sẽ không hiển thị cho các truy vấn tìm kiếm đó.

Ví dụ: nếu bạn là chủ sở hữu của dịch vụ sửa chữa máy lạnh ABC, bạn không muốn quảng cáo của mình hiển thị cho các tìm kiếm về hãng đối thủ XYZ. Bạn chỉ cần đơn giản là thêm từ “XYZ” vào từ khóa phủ định của mình.

tu-khoa-phu-dinh-google-adwords1

Lượt nhấp giảm chất lượng

Bằng cách quảng cáo trên nhãn hiệu thương mại của đối thủ cạnh tranh, bạn có nguy cơ ai đó vô tình nhấp vào quảng cáo của mình và khiến bạn mất tiền. Ngoài ra, Tỷ lệ nhấp chuột của bạn có thể thấp hơn – ảnh hưởng đến điểm chất lượng của bạn. Cuối cùng, chi phí nhấp chuột cho các cụm từ thương hiệu rẻ hơn nhiều đối với chủ sở hữu thương hiệu vì vậy với chi phí dành cho bạn.

Kết luận

Qua bài viết trên, bạn đã biết từ khóa phủ định Adwords là gì và vai trò của chúng trong việc chạy chiến dịch quảng cáo. Việc sử dụng từ khóa phủ định là rất cần thiết trong chiến dịch quảng cáo Google tối ưu . Để biết thêm cách chạy quảng cáo có hiệu quả như thế này, bạn hãy sử dụng ứng dụng Askany. Đây là ứng dụng giúp ta kết nối, đặt lịch tư vấn, xin lời khuyên từ các chuyên gia chạy quảng cáo hàng đầu hiện nay.

NẾU BẠN CHƯA CÓ TÀI KHOẢN CHATGPT PLUS THÌ CÓ THỂ TẢI MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

Block "auto-draft" not found