Từ Khóa Phủ Định Là Gì? Vai Trò Của Từ Khóa Phủ Định Trong Chạy Ads?

Là một nhà tiếp thị online, bạn cần phải biết từ khóa phủ định là gì. Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng để bạn có thể chạy một chiến dịch quảng cáo thành công. Bài viết sau sẽ giải thích rõ cho bạn hiểu từ khóa phủ định là gì.

Từ khóa phủ định là gì?

Từ khóa phủ định trong Google Adwords cho phép bạn loại trừ các cụm từ tìm kiếm nhất định khỏi chiến dịch. Mục đích là chỉ sử dụng những từ khóa có liên quan đến nhóm mục tiêu. Do đó, các nhấp chuột đắt tiền cho các truy vấn tìm kiếm không liên quan được giảm thiểu.

tu-khoa-phu-dinh

Một ví dụ: Một người bán giày online đã đặt từ khóa “giày thể thao”. Tuy nhiên, quảng cáo của hãng này hiện nay ngày càng được hiển thị và nhấp chuột với cụm từ tìm kiếm “giày thể thao cũ”. Điều này sẽ gây tốn kém bởi vì công ty chỉ cung cấp các sản phẩm mới. Điều này có nghĩa là cửa hàng của họ không tương ứng với ý định tìm kiếm của người dùng. Người dùng rất có thể sẽ thoát ra và không mua hàng. Không những thế, việc nhấp chuột vào quảng cáo công ty làm cho họ mất tiền. Để tránh những chi phí này, từ khóa phủ định nên được sử dụng. Bằng cách này, cụm từ tìm kiếm đã qua sử dụng có thể được đặt là phủ định – và trong tương lai, sẽ không có thêm quảng cáo nào được hiển thị cho từ khóa này.

Ngoài ra còn có các loại đối sánh khác nhau cho các từ khóa bị loại trừ. Một sự khác biệt được thực hiện giữa những điều sau đây:

  • Đối sánh rộng
  • Đối sánh chuẩn xác
  • Đối sánh cụm từ

Lợi ích của việc sử dụng từ khóa phủ định là gì?

Từ khóa phủ định là một công cụ quan trọng để kiểm soát Google Ads. Từ khóa bị loại trừ mang lại những lợi thế này cho nhà quảng cáo:

Tối ưu hóa CTR: Từ khóa phủ định có thể giúp đảm bảo rằng các truy vấn chỉ được phát cho các truy vấn tìm kiếm có liên quan. Theo đó, điều này cũng có thể góp phần làm tăng CTR.

Loại trừ các từ khóa không sinh lời: Quảng cáo của bạn đang được hiển thị cho các từ khóa phù hợp với chủ đề, nhưng hầu như không sinh lời? Không thành vấn đề, với các từ khóa phủ định, bạn có thể loại trừ chúng.

Tối ưu hóa ROI: Theo chính sách quảng cáo của Google, mỗi lần nhấp vào quảng cáo đều tốn tiền. Do đó, điều quan trọng hơn là càng nhiều nhấp chuột vào quảng cáo càng tốt cũng dẫn đến chuyển đổi. Nếu quảng cáo của bạn được hiển thị và nhấp vào đối với các cụm từ tìm kiếm không liên quan và không thích hợp, bạn sẽ trả tiền cho mỗi lần nhấp này – ngay cả khi chuyển đổi không chắc sẽ diễn ra.

Chèn từ khóa phủ định vào đâu trong Google Ads?

Từ khóa phủ định ở cấp tài khoản, cấp chiến dịch và cấp nhóm quảng cáo: Các từ khóa bị loại trừ có thể áp dụng cho toàn bộ tài khoản, một chiến dịch hoặc một nhóm quảng cáo.

tu-khoa-phu-dinh-la-gi

Để tạo danh sách từ khóa cần loại trừ, hãy chuyển đến “Công cụ” ở đầu tài khoản Google Ads của bạn. Sau đó chọn “Danh sách từ khóa phủ định”. Tại đây, bạn có thể tạo các danh sách mới, chỉ định các chiến dịch và nhóm quảng cáo nào sẽ áp dụng các danh sách đó – và nhập tất cả các từ khóa phủ định dưới dạng Đối sánh rộng, Đối sánh chính xác hoặc Đối sánh cụm từ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể trực tiếp chọn các từ khóa riêng lẻ ở cấp chiến dịch hoặc nhóm quảng cáo trong báo cáo “Cụm từ tìm kiếm” và thêm chúng làm từ khóa cần loại trừ.

Kết luận

Qua bài viết này, các chuyên gia đã giải thích cho bạn hiểu được từ khóa phủ định là gì và làm sao để tối ưu nó khi chạy ads. Để học hỏi thêm được nhiều kiến thức về việc cách tạo chiến dịch quảng cáo Google Adwords thành công, bạn hãy tham khảo tư vấn với các chuyên gia trên ứng dụng Askany. Đây là ứng dụng hàng đầu trong việc kết nối chúng ta với các chuyên gia marketing số một trên thị trường hiện nay.