Cách tùy chỉnh quảng cáo trên Facebook theo khung giờ chi tiết nhất

Cách chỉnh khung giờ chạy quảng cáo Facebook

Việc tuỳ chỉnh quảng cáo trên Facebook theo khung giờ giúp tăng hiệu quả lượt click, lượt chuyển đổi, lượng truy cập cũng như tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi chạy chiến dịch quảng cáo là một việc vô cùng quan trọng cũng như cần thiết. Để có thể nắm bắt bắt được cách để tuỳ chỉnh cũng như tuỳ chỉnh quảng cáo trên Facebook theo khung giờ một cách hiệu quả nhất thì bạn hãy tham khảo bài viết này của Top20review.

Hướng dẫn tùy chỉnh quảng cáo trên Facebook theo khung giờ

Sau đây là các hướng dẫn chi tiết nhất giúp bạn dễ dàng tùy chỉnh quảng cáo trên Facebook theo khung giờ.

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào ​​https://www.facebook.com/ads/manage/powereditor/

Bước 2: Nhấp vào nút tạo chiến dịch quảng cáo mới hoặc là nhấp vào những chiến dịch quảng cáo bạn đã có nếu bạn muốn thay đổi khung giờ chạy quảng cáo.

Hướng dẫn cách chỉnh giờ chạy quảng cáo Hướng dẫn cách chỉnh giờ chạy quảng cáo

Bước 3: Nhìn qua bên trái tại cấp độ nhóm quảng cáo, nhấp chọn Ngân sách và lịch chạy.

hướng dẫn cách chỉnh giờ chạy quảng cáo Facebook

Bước 4: Tại Menu Ngân sách và lịch chạy, nhấn thả xuống chọn vào mục Ngân sách trọn đời.

Cách tuỳ chỉnh giờ chạy quảng cáo FB

Bước 5: Di chuyển con chuột của bạn xuống phía dưới, tại dòng chữ lên lịch trình quảng cáo nhấp vào chỉnh sửa và sau đó click chọn chạy quảng cáo theo lịch trình.

Hướng dẫn chỉnh giờ chạy quảng cáo Cách chỉnh giờ chạy quảng cáo

Bước 6: Lựa chọn và chỉnh ngày, giờ chạy quảng cáo mà bạn mong muốn. Như ví dụ ở đây thì thời gian được chọn để chạy quảng cáo  là 18h00 cho tất cả các ngày trong tuần.

Chỉnh giờ chạy quảng cáo Facebook

Lưu ý; Khi bạn chọn đặt lịch chạy quảng cáo theo giờ thì ngân sách chạy quảng cáo của bạn sẽ không còn được phân bổ đều theo từng khung giờ, mà thay vào đó là chịu trực tiếp bởi sự tác động trực tiếp từ mức độ mà người dùng tương tác vào quảng cáo của bạn.

Ví dụ: Nếu bạn đặt ngân sách trọn đời của bạn là 9 triệu đồng, thời gian chạy quảng cáo là 30 ngày, tức là mỗi ngày bạn tiêu tốn hết 300.000 đồng. Bạn thiết lập thời gian chạy là từ 18h – 21h, nghĩa là thời gian bạn chạy quảng cáo hết 3 tiếng đồng hồ. Nhưng lúc này đây Facebook sẽ không phân bổ 300.000 đồng của bạn cho hết 3 tiếng đồng hồ đó, mà nếu trong thời gian từ 18h – 19h mà có nhiều lượt truy cập vào quảng cáo của bạn khiến bạn tiêu tốn hết 300.000 đồng thì quảng cáo của bạn sẽ bị ngưng ngay trong 1 tiếng ấy. Đây chính là điều mà bạn cần xác định khi chọn chạy quảng cáo theo ngân sách trọn đời.

Để hạn chế việc chỉnh sửa quảng cáo nhiều lần và chỉ với một lần thực hiện là có thể chạy ngay quảng cáo một cách trơn tru nhất thì bạn tham khảo thêm các bước chạy quảng cáo tối ưu nhất từ chuyên gia.

Các khung giờ phù hợp để chạy Facebook Ads

Khung giờ vàng để chỉnh quảng cáo trên Facebook

Đây là những khung giờ vàng được các giáo viên hàng đầu trong lĩnh vực chạy quảng cáo chia sẻ qua khoá đào tạo chạy quảng cáo Facebook khá nổi tiếng: Askany, MOA, IMTA, Vinalink,….

Trước khi chúng ta bắt đầu với việc tùy chỉnh quảng cáo trên facebook chạy theo khung giờ thì bạn cần phải biết được đâu là khung giờ vàng để có thể chạy Facebook ads một cách tối ưu nhất. Dưới đây là những khung giờ bạn nên đăng quảng cáo của mình.

  • Khung giờ sáng từ 7h00 – 9h00: Người dùng thường có thói quen cập nhật thông tin sau một đêm nghỉ ngơi nên quảng cáo của bạn sẽ có khả năng được nhiều người tiếp cận trong khoảng thời gian này. 
  • Khung giờ trưa từ 11h30 – 13h30: Đây là khoảng thời gian mọi người thường nghỉ trưa để ăn uống và trò chuyện giữa ngày. Người tiêu dung thường hay vừa ăn vừa lướt mạng xã hội để xem tin tức hoặc giải trí.
  • Khung giờ tối từ 18h00 đến 20h00: Sau một ngày làm việc mệt mỏi thì người tiêu dùng thường hay dành thời gian bên gia đình cũng như là lướt Facebook để thư giãn, nghỉ ngơi. Đây có thể nói là khoảng thời gian để tuỳ chỉnh quảng cáo trên Facebook theo khung giờ hiệu quả nhất trong ngày.
  • Khung giờ đêm 22h30: Trước khi đi ngủ người tiêu dùng cũng hay giành thêm 1 chút thời gian còn lại của buổi tối để giải trí nên bạn vẫn có thể chạy quảng cáo vào khung giờ này.
  • Các ngày cuối tuần như T6 – T7 – CN: Sau một tuần làm việc vô cùng căng thẳng thì vào những ngày cuối tuần này người tiêu dùng phần lớn thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn. Bên cạnh việc giành thời gian cho những người thân yêu, bạn bè thì lượng chi tiêu cho việc mua sắm vào 3 ngày này cũng tăng lên rất đáng kể. Việc tuỳ chỉnh quảng cáo trên Facebook theo khung giờ vào các ngày cuối tuần sẽ giúp cho lượt xem, lượt click cũng như lượng chuyển đổi và lượt truy cập vào quảng cáo của bạn tăng lên rất nhiều. Điều này sẽ giúp bạn dễ được khách hàng đặt hàng, chốt đơn liên tục.

Xem thêm:

Trên đây là toàn bộ thông tin về khung giờ vàng cũng như là cách bước để bạn có thể dễ dàng tuỳ chỉnh quảng cáo trên Facebook theo khung giờ một cách dễ dàng cũng như hiệu quả nhất. Nếu bạn muốn chiến dịch quảng cáo của mình đạt được hiệu quả tốt nhất cũng như là biết thêm nhiều thông tin khác khi chạy quảng cáo Facebook thì bạn cần phải liên hệ với các chuyên gia Facebook ads hàng đầu. Họ không ai khác chính là đội ngũ chuyên gia tư vấn của Askany. Chỉ cần 30p trò chuyện đảm bảo bạn sẽ có ngay cho mình vô vàn kiến thức mà dù có tìm kiếm khắp các trình duyệt bạn cũng không thể tìm ra được. Hãy truy cập ngay vào ứng dụng Askany ngay hôm nay để biết thêm chi tiết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *