Tỷ lệ chuyển đổi Google Ads là gì? Các cách tăng tỷ lệ chuyển đổi

tỷ lệ chuyển đổi Google Ads

Tỷ lệ chuyển đổi Google Ads là một thuật ngữ vô cùng quen thuộc với người làm quảng cáo trực tuyến. Chỉ số này đóng vai trò quan trọng trong việc đánh giá mức độ nhận diện, cũng như con số lợi nhuận mà một chiến dịch Adwords mang lại cho doanh nghiệp. Để có thêm nhiều thông tin hữu ích về tỷ lệ chuyển đổi trong quảng cáo Google, hãy cùng Top20review tham khảo bài viết sau đây.

Tỷ lệ chuyển đổi Google Ads là gì?

Tỷ lệ chuyển đổi Google Ads là gì?
Tỷ lệ chuyển đổi Google Ads là gì?

Tỷ lệ chuyển đổi hay còn gọi là Conversion Rate (CR) là tỷ lệ người dùng ghé thăm trang web của doanh nghiệp và thực hiện các hành vi chuyển đổi trên trang. Hiểu đơn giản, cứ 10 người ghé thăm trang web và có 1 người mua hàng thì tỷ lệ chuyển đổi được tính là 1/10, tức bằng 10%.

Tỷ lệ chuyển đổi Google Ads cũng được định nghĩa tương tự như vậy, khi khách hàng truy cập vào landing page thông qua quảng cáo của bạn và thực hiện các hành động như mua hàng, đăng ký tư vấn,… thì được xem như 1 chuyển đổi. Đây được xem là một trong các chỉ số quan trọng trong Google Adwords mà bạn cần nắm chắc.

Tỷ lệ chuyển đổi bao nhiêu là tốt?

Trung bình tỷ lệ chuyển đổi cho Google Ads sẽ là 3.75%. Tuy nhiên, theo thống kê, khoảng 25% công ty tham gia quảng cáo Google đều duy trì tỷ lệ chuyển đổi là 11.45%. Điều này cho thấy, sẽ không có một con số chuyển đổi cụ thể nào được cho là tốt, nó sẽ phụ thuộc chủ yếu vào mục tiêu chiến dịch cùng với các chiến thuật cải thiện tỷ lệ chuyển đổi Google Ads của doanh nghiệp bạn.

Các cách tăng tỷ lệ chuyển đổi Google Ads

Các cách tăng tỷ lệ chuyển đổi Google Ads
Các cách tăng tỷ lệ chuyển đổi Google Ads

Như đã nói ở trên, tỷ lệ chuyển đổi Google Ads tốt sẽ phụ thuộc vào mục tiêu và chiến thuật Google Ads của doanh nghiệp. Sau đây, Top20review sẽ giới thiệu đến bạn 3 cách tăng tỷ lệ chuyển đổi hiệu quả đang được nhiều chuyên gia đào tạo quảng cáo Google hàng đầu áp dụng:

Cải thiện tốc độ tải trang web

Tốc độ tải trang là yếu tố vô cùng quan trọng để giữ chân khách hàng ở lại trang web của bạn. Hãy thử đặt vị trí của mình vào khách hàng khi phải truy cập vào một website và chờ đợi nó tải quá lâu và mất thời gian, chắc hẳn bạn sẽ không đủ kiên nhẫn ở lại trang web đó, bởi bản thân còn rất nhiều lựa chọn khác.

Nhìn chung, việc sở hữu trang web có tốc độ tải chậm sẽ khiến bạn thất thoát một lượng khách hàng tiềm năng, điều này cùng đồng nghĩa với việc tương tác giữa doanh nghiệp và khách hàng cũng bị giảm đi đáng kể. Thế nên, thiết kế một giao diện website mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng sẽ là cách tăng tỷ lệ chuyển đổi hiệu quả cho quảng cáo Google.

Xây dựng nội dung quảng cáo thu hút

Để bán được sản phẩm, bạn nên đặt tâm thế của mình vào vị trí khách hàng, điều này giúp nắm bắt tâm lý và đáp ứng các nhu cầu của họ một cách tốt nhất. Do đó, việc đầu tư vào nội dung quảng cáo cũng sẽ giúp gia tăng phần nào tỷ lệ chuyển đổi. Bạn cần truyền tải các thông tin đến khách hàng sao cho ngắn gọn, xúc tích, đủ để kích thích họ thực hiện các hành động như đăng ký, mua hàng,… mang lại cho doanh nghiệp một nguồn doanh thu “khủng”.

Sử dụng từ khóa cụ thể

Để tăng tỷ lệ chuyển đổi trong quảng cáo Google, việc lựa chọn các từ khóa cụ thể là một phương án không nên bỏ qua. Từ khóa cụ thể thường là những từ khoá dài, có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn so với những từ khóa chung chung. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng từ khóa cụ thể sẽ có lượng tìm kiếm khá thấp, đây cũng là nguyên do dễ khiến quảng cáo của bạn chiếm ít khả năng hiển thị. Chính vì vậy, bạn nên biết cách cân bằng giữa từ khoá đối sánh rộng và từ khóa cụ thể để vừa gia tăng khả năng hiển thị, vừa đảm bảo được tỷ lệ chuyển đổi tốt.

Bên cạnh việc áp dụng các cách trên để tăng tỷ lệ chuyển đổi Google Ads, chúng tôi đề xuất bạn nên thực hiện cài chuyển đổi Google Ads để có thể theo dõi và điều chỉnh các chỉ số quan trọng của chiến dịch khi cần.

Như vậy bài viết trên đây đã chia sẻ chi tiết tỷ lệ chuyển đổi Google Ads là gì, cùng với các cách giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi hiệu quả. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp chiến dịch quảng cáo của bạn đạt được các kết quả như mong đợi, đặt biệt là về mặt doanh thu. Bên cạnh đó, nếu bạn gặp khó khăn hoặc có các thắc mắc liên quan đến vấn đề này, đừng bỏ qua cơ hội trao đổi với các chuyên gia chạy quảng cáo Google tại ứng dụng Askany để được nhận những lời chỉ dẫn quý báu nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *