Vậy Du Học Canada Cần Bao Nhiêu Tiền – Thông Tin Mới Nhất Đã Được Cập Nhật 2022

Du học Canada cần bao nhiêu tiền chính là những thông tin sẽ mang đến cho các bạn một góc nhìn tổng quan về những chi phí mà các bạn sẽ trả cho hành trình du học tại Canada. Có thể thấy được, đất nước này là một trong những điểm đến du học hàng đầu trên thế giới. Dựa trên những phúc lợi cũng như là chất lượng đã thu hút lượng lớn đến với đất nước này. Chi phí là một trong những điều mà đại đa số các sinh viên đều rất quan tâm và đưa nó trở thành vấn đề hàng đầu trước khi quyết định du học. Hiểu được điều đó nên trong bài viết này sẽ mang đến cho các bạn những thông tin về du học Canada cần bao nhiêu tiền cho các bạn. 

Tìm hiểu thêm các bài viết khác:

1. Chi phí du học cấp 3 tại Canada mới nhất hiện nay

Trước khi chúng ta tìm hiểu về du học canada hết bao nhiêu tiền thì đầu tiên sẽ nói về từng bậc học khác nhau. Cấp 3 là một bậc học đầu tiên mà chúng ta nên nói đến. 

Có thể thấy được, việc có được cơ hội được học tập và tiếp xúc sớm với nền giáo dục tại một quốc gia luôn được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy và nằm trong top 100 quốc gia tốt nhất trên thế giới về giáo dục là một điều đáng cân nhắc nhất.

Nhờ việc du học từ rất sớm sẽ giúp cho con em có thể làm quen sớm cùng với đó chính là việc nâng cao những điểm mạnh của bản thân như tự lập, tư duy cùng với ngoại ngữ. Từ đó mà các em có thể dễ dàng phát triển hơn ở các cấp bậc học cao hơn. 

Bên cạnh đó chính là các bạn có thể nhận được nhiều cơ hội khác khi được học tập và phát triển ở môi trường đa văn hóa, có nhiều địa điểm du lịch và chất lượng cuộc sống được nâng cao. 

Vậy du học canada tốn bao nhiêu tiền đối với bậc phổ thông. Để trả lời cho câu hỏi đó, ngoài những chi phí như là hồ sơ và giấy tờ thì gia đình cần phải chi trả từ 10.000 CAD đến gần 15.000 CAD cho một năm học ở Canada. Đây được đánh giá là một con số không quá cao so với các nước khác. 

Tiếp đến ở phần dưới đây sẽ mang đến cho các bạn những thông tin về du học canada bao nhiêu tiền với bậc cử nhân để các bạn có thể có thêm được một góc nhìn khác về chi phí của bậc học này.

Du học canada bao nhiêu tiền Việt – quan trọng nhất

2. Chi phí du học Canada bậc đại học

Để trả lời cho câu hỏi lớn du học Canada cần bao nhiêu tiền thì không thể nào không nói đến những chi phí đi du học Canada với bậc cử nhân. Đây là một bậc học mà có rất nhiều các bạn sinh viên lựa chọn khi đến với đất nước này để học tập và sinh sống. Đây cũng chính là thời điểm phù hợp để các bạn có thể học tập và định hướng được tương lai của mình.

Dựa trên những thống kê của chính phủ Canada thì chi phí du học tại Canada bậc đại học sẽ rơi vào mức trung bình từ 13.000 CAD đến gần 30.000 CAD. Đây chỉ là con số tham khảo bởi vì nó còn phải phụ thuộc rất nhiều vào trường học các bạn đã chọn hoặc là ngành học. 

Nếu như các bạn muốn du học Canada chi phí thấp thì các bạn nên cân nhắc chọn những ngành liên quan đến kỹ thuật, quản lý và kinh doanh,… sẽ tiết kiệm một phần.

Khi đã nói đến những bậc học như cấp 3, đại học thì bậc học thạc sĩ không thể nào thiếu được. Chính vì thế mà phần dưới đây sẽ được đề cập một cách chi tiết về việc trả lời cho câu hỏi du học Canada 1 năm hết bao nhiêu tiền đối với bậc thạc sĩ.

Đi du học canada cần bao nhiêu tiền – hữu ích nhất

3. Chi phí du học thạc sĩ tại Canada đã được cập nhật

Tiếp tục trả lời cho câu hỏi lớn là du học Canada cần bao nhiêu tiền thì việc du học với bậc học thạc sĩ và những chi phí cho bậc học này là một điều cần nhắc đến để trả lời cho câu hỏi đó. 

Việc chọn Canada là nơi để ươm mầm trí tuệ và phát triển bản thân trong tương lai là một điều đúng đắn nhất, đặc biệt là đối với bậc thạc sĩ. Bởi chất lượng giáo dục cũng như là những giáo trình giúp cho sinh viên có thể nghiên cứu và áp dụng thực tiễn nhiều hơn.

Vậy chi phí du học thạc sĩ Canada sẽ rơi vào tầm từ 11.000 CAD đến gần 19.000 CAD cho một năm học. Tuy nhiên mức học phí này còn sẽ chịu nhiều yếu tố như là việc lựa chọn trường học, khoá học và cả những chương trình nghiên cứu khác nhau mà các bạn cần phải cân nhắc lựa chọn.

Ngoài ra thì đi du học canada mất bao nhiêu tiền với chương trình học nghề cũng là một trong những câu hỏi được nhiều người đặt ra khi tìm hiểu về việc du học tại Canada. Vì thế mà các bạn hãy theo dõi phần dưới để biết thêm về khoản chi phí này nhé.

Du học canada cần bao nhiêu tiền – quan trọng

4. Chi phí du học nghề Canada quan trọng nhất 

Tiếp theo thì không thể nào không nói đến những chi phí du học nghề khi trả lời cho câu hỏi du học canada mất bao nhiêu tiền. Du học nghề tại Canada được rất nhiều bạn sinh viên chọn lựa khi đến với đất nước này. 

Bởi chất lượng đào tạo cũng như là những cơ hội về việc làm với mức lương hấp dẫn bởi đất nước này mang lại cũng đã thu hút lượng lớn sinh viên đến để học tập.

Những chương trình du học nghề tại Canada thường diễn ra khá ngắn tuy nhiên sẽ được tập trung đào tạo một cách cụ thể và các kỹ năng có thể ứng dụng vào thực tiễn. 

Ngoài ra đó chính là việc các bạn không phải chứng minh tài chính, đây chính là một điều thuận lợi nhất dành cho các bạn với mục đích đến Canada để có thể kiếm tiền giúp ích cho gia đình.

Du học canada cần bao nhiêu tiền – cập nhật mới nhất

Ngoài ra là các bạn còn nhận được cơ hội ở lại định cư và làm việc sau khi hoàn thành khóa học này. Lý do chính là việc Canada hiện đang thiếu hụt nguồn nhân lực, đặc biệt là các ngành trọng điểm. 

Tiếp theo thì không thể nào nói đến việc du học Canada chi phí cho bậc học nghề được đánh giá khá thấp, chỉ rơi vào khoản từ 10.000 đến gần 15.000 CAD cho một năm học.

Bên cạnh đó chính là việc du học hè cũng là điều mà nhiều bậc phụ huynh cũng như là các bạn trẻ rất quan tâm và tìm hiểu rất nhiều. Chính vì thế mà phần dưới đây sẽ đề cập đến việc các khoản chi phí khi du học hè tại Canada.

5. Du học hè Canada bao nhiêu tiền 2022

Du học hè tại Canada cũng chính là điều mà nhiều người quan tâm và những chi phí trong hình thức này cũng giúp cho các bạn có thể trả lời cho câu hỏi lớn là du học Canada cần bao nhiêu tiền. 

Đây là hình thức du học được nhiều người tìm đến để có thể đến với đất nước này trải nghiệm cũng như là việc tìm hiểu về tính phù hợp xong rồi mới có một quyết định liệu có nên đi du học ở Canada trong tương lai hay không.

Thông thường với những sự trải nghiệm ở các thành phố lớn, tham gia các lớp học, chương trình dã ngoại và tham quan, du lịch trong khoảng thời gian từ 3 đến 4 tuần thì các bạn sẽ phải chi trả từ 2.500 USD đến gần 7.000 USD và số tiền này đã bao gồm các chi phí liên quan đến giấy tờ và sách vở để học tập.

Chưa dừng lại ở đó, thì chi phí sinh hoạt khi du học cũng là một trong những điều quan trọng mà các bạn cần phải quan tâm vì nó sẽ chiếm khá nhiều trong tổng chi phí du học của các bạn tại Canada. Hãy tham khảo phần dưới đây để nắm được những thông tin cần thiết nhé.

Du học canada cần bao nhiêu tiền là đủ

6. Đi du học Canada tốn bao nhiêu tiền với chi phí sinh hoạt

Có thể thấy được thì chi phí sinh hoạt sẽ là một câu trả lời cho phần lớn câu hỏi du học Canada cần bao nhiêu tiền. Chất lượng cuộc sống ở Canada vô cùng tốt và luôn đạt được chất lượng cao nhất nên nghiễm nhiên chi phí sinh hoạt ở đất nước này cũng vì thế mà tăng theo. Nhưng nếu so sánh với các quốc gia như Úc, Mỹ, Anh thì chi phí của Canada khá là dễ thở. 

Nhìn chung là số tiền mà các bạn cần phải chi trả cho một năm sẽ rơi vào khoảng trên dưới 15.000 CAD cho một năm ở Canada. Đây là đã bao gồm các chi phí như nhà ở, ăn uống, đi lại và các chi phí phát sinh khác. 

Tuy nhiên các bạn cũng có thể cân nhắc đến việc tiết kiệm tiền bằng việc đi làm thêm để có thể tiền trang trải chi phí cuộc sống và giúp đỡ một phần cho gia đình. 

Ngoài chi phí sinh hoạt thì các bạn cũng cần phải quan tâm về các chi phí hồ sơ, thủ tục khi nói về du học Canada cần bao nhiêu tiền để các bạn có thể nắm thêm những thông tin cần thiết thì hãy tham khảo thật kỹ phần dưới đây nhé.

Vậy du học canada cần bao nhiêu tiền

7. Chi phí làm hồ sơ du học Canada cập nhật 2022

Để mang đến mảnh ghép cuối cùng cho câu trả lời cho câu hỏi du học Canada cần bao nhiêu tiền thì không thể nào không nói về chi phí làm thủ tục và hồ sơ. 

Thông thường, các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những khoản tiền để có thể thanh toán cho quá trình làm hồ sơ và các thủ tục khác nhau trước khi bắt đầu sang Canada du học. Các loại giấy tờ và thủ tục các bạn cần quan tâm như:

  • Chi phí khám sức khoẻ là 45 đến gần 200 CAD
  • Chi phí ghi danh là 45 đến gần 200 CAD
  • Chi phí xin phép nhập học là gần 150 CAD
  • Chi phí xét duyệt thị thực nhập cảnh là 125 CAD
  • Các chi phí sách vở, dụng cụ học tập khác là 1.000 đến gần 3.000 CAD

Vậy du học Canada chi phí bao nhiêu hay là du học Canada cần bao nhiêu tiền đã được đề cập và trình bày một cách chi tiết ở bài viết trên. Các bạn tham khảo và tìm hiểu dựa trên những thông tin trên để nắm được những điều quan trọng về các khoản chi phí này nhé.