VÍ PHẦN MỀM STAKING TIỀN ĐIỆN TỬ LÀ GÌ?

Trước khi tham gia đầu tư vào giao dịch tiền điện tử, bạn cần phải nắm bắt được định nghĩa của ví phần mềm staking tiền điện tử và công dụng của nó. Đây là một công cụ vô cùng thiết yếu và không thể thiếu trong việc đầu tư các loại coin. Hãy tìm hiểu thêm về ví phần mềm staking tiền điện tử trong bài viết dưới đây.

Ví phần mềm tiền điện tử là gì?

Ví phần mềm là một ứng dụng được tải xuống trên thiết bị; đó có thể là máy tính để bàn hoặc thiết bị di động hoặc có thể là ví dựa trên web có thể được truy cập trực tuyến. Breadwallet, Jaxx và Copay là những ví phần mềm phổ biến. Chúng tôi có thể phân loại thêm ví phần mềm như ví máy tính PC, ví trực tuyến (ví web) và ví di động. Xem thêm cách tạo ví bitcoin (bitcoin cash).

Ví máy tính PC

Ví máy tính PC là ví lạnh trong đó các khóa riêng được lưu trữ trong các máy chủ lạnh (trong máy tính để bàn của bạn). Bạn có thể rút ví khỏi Internet, thực hiện một số giao dịch ngoại tuyến và sau đó đưa ví trực tuyến trở lại. Trong trường hợp máy chủ chính bị mất, thì một máy chủ lạnh, về cơ bản là máy tính để bàn của bạn, được sử dụng làm máy chủ dự phòng.

Các ví này có thể được tải xuống trên bất kỳ máy tính nào nhưng chỉ có thể được truy cập từ hệ thống mà chúng được cài đặt trên đó, vì vậy bạn đảm bảo máy tính để bàn hoặc máy mà bạn đang tải xuống ví máy tính để bàn là an toàn (có bản sao lưu và ở vị trí an toàn ), và rằng bạn đang bảo trì phần cứng và không để máy đi bất cứ đâu.

Những chiếc ví này chắc chắn tiết kiệm chi phí. Electrum là một trong những ví máy tính để bàn phổ biến nhất.

Ví trực tuyến

Đây là các loại ví nóng khác chạy trên Internet. Người dùng có lợi khi truy cập các ví này trên mọi thiết bị. Nó có thể là máy tính bảng hoặc máy tính để bàn hoặc bạn có thể truy cập nó từ trình duyệt trên điện thoại di động của mình. Các khóa cá nhân được lưu trữ trực tuyến và được quản lý bởi bên thứ ba. Ví dụ: GreenAddress là một ví Bitcoin có sẵn trên web, có ứng dụng Android, có sẵn trên máy tính để bàn và cũng có sẵn trên iOS.

Ví di động

Ví di động tương tự như ví trực tuyến ngoại trừ việc chúng được xây dựng chỉ để sử dụng điện thoại di động và khả năng truy cập. Các ví này có giao diện thân thiện với người dùng giúp bạn thực hiện các giao dịch một cách dễ dàng. Mycelium là ví di động tốt nhất hiện có.

Staking tiền điện tử là gì?

Staking là một yếu tố quan trọng của tiền điện tử hoạt động bằng cách sử dụng xác thực “bằng chứng cổ phần”. Trong hệ thống bằng chứng cổ phần, các nhà đầu tư sở hữu tiền điện tử có thể giúp xác thực các giao dịch trong cơ sở dữ liệu blockchain của tiền điện tử nhất định. Thông thường, họ phải sở hữu một số lượng tiền tối thiểu để xác minh giao dịch và sau đó họ được phép trở thành người xác thực.

Staking tiền điện tử là gì?

Người xác thực tham gia vào mạng máy tính phi tập trung xác nhận các giao dịch và đảm bảo rằng những giao dịch được ghi lại trong chuỗi khối tiền điện tử là hợp pháp. Khi làm như vậy, họ được thưởng bằng một số tiền điện tử. Nhưng cách chơi Bitcoin này không phải là không có rủi ro đối với những người đặt tiền của họ và trở thành người xác thực, vì họ có thể mất một số khoản đầu tư của mình khi chấp thuận các giao dịch (có khả năng gian lận) không tuân thủ các quy tắc của tiền điện tử.

Ngay cả những người không có đủ điều kiện để tự mình trở thành trình xác thực cũng có thể cầm cố số tiền của họ với phần mềm staking tiền điện tử và kiếm phần thưởng. Vì vậy, những người chỉ có một vài đồng tiền có thể kiếm được phần thưởng staking nếu họ làm việc với một sàn giao dịch tiền điện tử hoặc một nền tảng tiền điện tử khác để làm như vậy. Phần thưởng có thể được gửi vào tài khoản của bạn khi kiếm được. Nhiều loại tiền điện tử phổ biến nhất, chẳng hạn như Ethereum, sử dụng xác thực bằng chứng cổ phần, nhưng không phải tất cả đều làm như vậy, kể cả đồng tiền có giá trị nhất là Bitcoin.