Chọn vị trí hiển thị quảng cáo facebook như thế nào chuyển đổi cao nhất?

vị trí hiển thị quảng cáo facebook

Việc chọn được vị trí hiển thị quảng cáo facebook phù hợp quyết định một phần không nhỏ trong thành công của các chiến dịch quảng cáo. Vị trí quảng cáo là những nơi nội dung quảng cáo được hiển thị, nó có thể là Facebook, Instagram, Audience Network và/hoặc Messenger tùy vào cách bạn lựa chọn. Muốn quảng cáo tiếp cận được với những người dùng tiềm năng nhất thì bạn phải biết cách chọn vị trí quảng cáo facebook. Vậy bài viết sau của Top20review sẽ giúp bạn có thêm kỹ năng chọn đúng vị trí hiển thị đúng với múc tiêu tiếp thị.

Các vị trí quảng cáo Facebook phổ biến hiện nay

Vị trí quảng cáo trên Bảng tin Facebook (Facebook News Feed)

vị trí hiển thị quảng cáo facebook

Quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện trên bảng tin của máy tính và/hoặc điện thoại di động, bao gồm cả những người truy cập trang của bạn thông qua trình duyệt web Facebook. Đây là một trong những vị trí quảng cáo phổ biến nhất và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, đây cũng có thể là lựa chọn tốn kém về chi phí cho một lần hiển thị quảng cáo (CPM – Cost per mille) nên bạn cần xác định được tần suất trong quảng cáo facebook bao nhiêu là hợp lý để cpm không bị dội lên cao.

Vị trí quảng cáo trên Bảng tin Instagram (Instagram Feed)

Quảng cáo của bạn có thể được người dùng thấy khi sử dụng Insstagram, bất kể họ sử dụng trình duyệt web hay ứng dụng di động. Với hơn 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, Instagram là nơi quảng cáo hiệu quả thứ hai theo thống kê từ Statista. Đặc biệt, ngày càng có nhiều người dùng Insstagram nhiều hơn Facebook. 

vị trí hiển thị quảng cáo facebook

Khi đã bắt đầu kinh doanh, người chủ doanh nghiệp cần phải học cách tự chạy quảng cáo trên Facebook cho trang fanpage của mình. Để đạt được mục tiêu này, hãy tìm tới các dịch vụ chạy quảng cáo facebook uy tín, chuyên nghiệp của đội ngũ chuyên gia để nắm được quy trình thiết lập và quản lý chiến dịch quảng cáo một cách hiệu quả nhất.

Facebook Marketplace

Quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện trên trang chủ Marketplace hoặc khi người dùng duyệt qua Marketplace trên ứng dụng di động Facebook. Tuy nhiên, để sử dụng vị trí hiển thị này, bạn cần chọn thêm “Bảng tin Facebook”.

Marketplace là một nền tảng khá mới trên Facebook và thường phù hợp với các doanh nghiệp thương mại điện tử hoặc cửa hàng bán lẻ với khách hàng chủ yếu tại địa phương và có các sản phẩm giá cả phải chăng. Nếu bạn kinh doanh sản phẩm cao cấp hoặc cung cấp dịch vụ, đây có thể không phải là vị trí quảng cáo lý tưởng.

Vị trí quảng cáo Bảng tin video trên Facebook (Facebook Videos Feed)

vị trí hiển thị quảng cáo facebook

Hiện nay, video được coi là một loại nội dung hiệu quả nhất để tạo sự tương tác chất lượng với chi phí tương đối thấp. Sử dụng vị trí quảng cáo này đòi hỏi bạn phải tạo quảng cáo dưới dạng video và nó sẽ xuất hiện trong bảng tin Video được đề xuất và trên Facebook Watch. Facebook watch hiện được facebook đầu tư khá nhiều nên đây là một vị trí tiềm năng và hiệu quả mà bạn nên xem xét sử dụng.

Cột bên phải trên Facebook (Facebook Right Column)

Ít người sử dụng vị trí quảng cáo này, vì nó chỉ xuất hiện trên máy tính và nằm ở cột bên phải gần bảng tin chính. Nó thường được sử dụng cho các chiến dịch remarketing nhằm thu hút sự chú ý của những người quan tâm và biến thương hiệu của bạn trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu trong tâm trí của họ.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tăng nhận diện thương hiệu, hãy xem xét cẩn trọng, vì chỉ có người dùng máy tính mới có thể thấy quảng cáo, trong khi hầu hết lượt tiếp cận đến từ điện thoại di động.

Trên đây chỉ là những vị trí hiển thị phổ biến nhất trên facebook, còn rất nhiều vị trí khác nhưng đều áp dụng chung một quy trình chạy quảng cáo. Chúng tôi có bài viết hướng dẫn facebook ads với 9 bước đầy đủ nhất được các chuyên gia facebook tổng hợp cho người mới. 

Hướng dẫn cách set vị trí quảng cáo

Bạn có thể tham gia các lớp dạy quảng cáo Facebook để biết chi tiết cách set vị trí quảng cáo cho từng hình thức. Còn dưới đây là cách thực hiện việc chọn vị trí quảng cáo trên Facebook Ads cơ bản nhất:

Bước 1

Trước tiên, điều hướng đến Trình quản lý quảng cáo.

Chọn mục tiêu quảng cáo của bạn và sau đó nhấn Tiếp tục. Lưu ý rằng không phải mọi mục tiêu đều hỗ trợ tất cả các vị trí quảng cáo trên Facebook, vì vậy bạn nên hiểu rõ cách lựa chọn các vị trí quảng cáo phù hợp cho chiến dịch tiếp thị của bạn.

Bước 2

Tiếp theo, điều hướng đến phần Vị trí quảng cáo. Thường thì vị trí quảng cáo tự động (được khuyến nghị) sẽ được chọn sẵn.

vị trí hiển thị quảng cáo facebook

Bước 3

(Tùy chọn) Nếu bạn muốn set vị trí quảng cáo, bạn có thể nhấp vào Chỉnh sửa vị trí quảng cáo để loại bỏ một số vị trí không mong muốn. Bạn có thể chọn từng vị trí quảng cáo cụ thể để loại bỏ chúng. Nếu bạn không thấy các ô chọn, điều này có nghĩa là mục tiêu hoặc quảng cáo của bạn không hỗ trợ vị trí đó.

Bạn cũng có thể giới hạn vị trí quảng cáo của mình chỉ cho Di động hoặc Máy tính bằng cách sử dụng menu thả xuống Thiết bị.

Nếu bạn muốn tắt vị trí quảng cáo cụ thể trên các nền tảng như Facebook, Instagram, Messenger hoặc Audience Network, bạn có thể bỏ chọn ô tương ứng.

Nếu bạn quảng cáo video trong luồng trên Facebook, quảng cáo của bạn có thể xuất hiện trong các live Facebook của một số Đối tác chơi game đã được phê duyệt. Nếu bạn không muốn quảng cáo xuất hiện trong các buổi phát trực tiếp này, bạn có thể chọn Không hiển thị quảng cáo trong các buổi phát trực tiếp này.

Mỗi vị trí sẽ phù hợp với một phương thức quảng cáo riêng, bạn có thể tham khảo các bài viết hướng dẫn cụ thể cho các dạng quảng cáo sau đây:

Xem thêm:

Một vài lưu ý để lựa chọn vị trí quảng cáo hiệu quả

Bạn muốn tăng lượt xem video

Nếu bạn muốn thúc đẩy lượt xem video, bạn chỉ cần sử dụng các vị trí quảng cáo trên Facebook Feed, Instagram Feed và Trình đơn Video. Hãy lưu ý rằng Instagram giới hạn thời lượng tối đa của video là 120 giây. Bạn có thể tạo video ngắn từ video gốc và chạy nó riêng trên Instagram hoặc tạo video dưới 120 giây để chạy trên cả hai nền tảng.

Bạn muốn tăng lượt truy cập

Audience Network không được coi là một vị trí hiệu quả để đạt được mục tiêu tăng lượt truy cập, vì vậy nên tránh sử dụng nó để tránh lãng phí tài nguyên. Facebook Feed, Instagram Feed và Stories là những lựa chọn hàng đầu khi bạn muốn thực hiện chiến dịch để thu hút lượt truy cập đến trang web kinh doanh của bạn. Bạn cần biết được cách đăng story facebook không bị mờ để mọi hình ảnh đăng lên luôn rõ nét và thu hút khách hàng.

Về mục tiêu chuyển đổi

Lựa chọn vị trí quảng cáo tự động sẽ giúp bạn đạt được tỉ lệ chuyển đổi cao và chất lượng. Facebook sẽ hiển thị nội dung của bạn tại những vị trí tiềm năng có khả năng chuyển đổi một cách hiệu quả nhất.

Như vậy bạn đã biết được một số vị trí hiển thị quảng cáo facebook và cách set vị trí phù hợp với mục tiêu của mình. Nhưng thành công của một chiến dịch không phụ thuộc hết vào vị trí, nếu bạn mới bắt đầu chạy ads thì cần phải có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng trong việc thiết kế banner, nắm hết chính sách quảng cáo và cách target khách hàng. Đừng lo vì bạn có thể liên hệ tư vấn cùng các chuyên gia adwords trên ứng dụng Askany để được giải đáp mọi vấn đề trong lĩnh vực này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *