HƯỚNG DẪN CÁCH XIN VISA DU HỌC NHẬT BẢN DÀI HẠN MỚI NHẤT

visa du học nhật bản dài hạn

Visa du học Nhật Bản dài hạn cho là các chương trình học trên 90 ngày, cần phải xin visa để có thể ở lại Nhật hợp pháp. Trong bài viết kỳ này, chúng tôi sẽ tư vấn xin visa du học Nhật Bản mới và ngắn gọn nhất đến cho bạn. Xem bài viết để có thể biết được quy trình chính xác khi làm visa du học.

Quá trình làm visa du học Nhật có khó hay không?

Visa du học Nhật dài hạn được đánh giá là dễ dàng để xin nếu như bạn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chính xác thì cơ hội thành công của bạn gần như 90%. Hiện nay thị thực đi học ở Nhật được chia thành 2 loại:

  • Visa du học ngôn ngữ: sẽ là 1 năm và bạn có thể gia hạn tối đa lên thành 2 năm
  • Visa du học các khóa chuyên nghiệp, đại học hoặc là sau đại học: các chương trình thường sẽ tiêu chuẩn là 2 năm, sau đó bạn cần phải gia hạn visa của mình.
quá trình làm visa du học nhật bản dài hạn

Bạn sẽ phải nộp tất cả các hồ sơ du học Nhật Bản cần thiết cho Cục quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản thông qua trường học của mà bạn đăng ký. Thời gian cần để xác minh hồ sơ và khoảng 6 tháng để nhận được visa du học.

Quy trình xin visa du học Nhật 

Du học Nhật mở cửa lại chưa? Hiện nay, gần như tất cả các nước đều đã mở cửa đón du học sinh và trong đó có Nhật Bản. Nếu bạn đã có ý định đi học thì hãy bắt tay làm hồ sơ sớm để có thể tốt cho mình. Sau đây, là quy trình xin visa du học Nhật chuẩn:

Bước 1: Tìm hiểu tiêu chuẩn du học Nhật của trường, 

Bước 2: Nộp đơn và chờ đợi trường chấp nhận đơn nhập học.

Bước 3: Phía trường đại học ở Nhật sẽ thay mặt bạn làm hồ sơ xin visa du học Nhật Bản dài hạn để gửi cho Cục quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản.

Bước 4: Sẽ mất khoảng từ 1 đến 2 tháng để Bộ Di trú chấp thuận đơn xin thị thực và cấp COE.

Bước 5: Sau khi Cục Quản lý Xuất nhập cảnh chấp thuận đơn xin thị thực của bạn, trường sẽ gửi cho bạn Giấy chứng nhận Tư cách hợp lệ (COE).

Bước 6: Khi bạn nhận được COE, hãy mang nó và các giấy tờ cần thiết (đơn xin thị thực, ảnh và hộ chiếu hợp lệ) đến Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Nhật Bản tại thành phố của bạn.

Bước 7: Đại sứ quán cấp cho bạn thị thực du học, có thể mất ít nhất năm ngày làm việc.

visa du học nhật bản dài hạn

Nếu như bạn có học bổng thì nhắc đến với đại sứ quán bạn nhé. Và cách xin học bổng du học Nhật Bản sẽ được chúng tôi đề cập trong một bài viết khác. Ở đó, chúng ta sẽ nói kỹ hơn về quỹ học bổng, cách thức đăng ký và giá trị học bổng.

Visa du học Nhật Bản dài hạn mang lại cho tôi điều gì?

1. Có khả năng học tập trên 6 tháng tại Nhật Bản.

2. Có thể ký hợp đồng điện thoại, tạo tài khoản ngân hàng, nhận Bảo hiểm Y tế Quốc gia. Bảo hiểm y tế quốc gia, trả cho chính phủ là bắt buộc nếu sống ở Nhật Bản trên 3 tháng. Tóm lại, bằng cách trả khoảng 1.500 JPY (tương đương 15 đô la) mỗi tháng, bạn chỉ cần thanh toán 30% chi phí hóa đơn y tế của mình.

3. Sau khi điền vào mẫu đơn tại sân bay, bạn có thể làm việc tối đa 28 giờ một tuần với thị thực sinh viên.

  • Điều này sẽ giúp trang trải chi phí sinh hoạt hàng tuần (ăn uống + đi lại).
  • Học phí phải đóng trước khi du học Nhật Bản.
  • Bạn hoàn toàn không được phép làm việc ở những nơi như giải trí dành cho người lớn.
  • Nếu bạn được trường học cho phép, bạn cũng có thể làm việc tối đa 8 giờ một ngày trong thời gian nghỉ học dài (không phải ngày nghỉ lễ quốc gia).

4. Bạn phải thường xuyên đi học để giữ được thị thực du học. Nếu bạn muốn đi du lịch và khám phá các trường học và khu vực khác nhau ở Nhật Bản, Thị thực Working Holiday (dành cho một số quốc gia nhất định) có thể phù hợp hơn với bạn.

Tổng kết 

Visa du học Nhật Bản dài hạn được chúng tôi đề cập đến trong bài hy vọng đã giúp đỡ được nhiều cho bạn. Hy vọng bạn sẽ chuyến đi học thành công và bình an. 

Block "auto-draft" not found