VISA DU HỌC THỤY SĨ CÓ KHÓ KHÔNG: TÌM HIỂU HỒ SƠ, ĐIỀU KIỆN

visa du học thụy sĩ có khó không

Visa du học Thụy Sĩ có khó không là vấn đề mà nhiều du học sinh đang kế hoạch học tập tại đây thắc mắc. Visa du học Thụy Sĩ có nhiều đặc quyền khi sinh viên sở hữu được nó. Nếu bạn đáp ứng đúng điều kiện đưa ra thì việc visa không quá khó.

Đặc quyền và cách xin học visa 

Visa du học Thụy Sĩ có khó không, nếu bạn đáp ứng các điều kiện Tiếng anh IELTS 4.5 trở lên và Điểm GPA từ 6.5 trở lên. Lý do nên đi du học Thụy Sĩ một phần là chính sách xin visa du học rất cởi mở với sinh viên quốc tế đến đây học tập và nghiên cứu.

Có visa Thụy Sĩ, bạn có thể sang 20 nước thành viên của khối Schengen mà không cần xin visa. Bạn có thể du lịch, tham quan, mở mang kiến thức với nhiều nền văn hóa khác nhau. Ngoài ra, visa này bạn có thể làm việc, định cư một trong các nước trong khối Schengen.

Ngoài ra, ở bậc Sau Đại học, Thụy Sĩ cho phép bạn được du học trái ngành với chương trình Đại học. Điều này khuyến khích sinh viên đến đây học mạnh hơn. Thụy Sĩ nổi bật với chương trình thực tập có lương ngành Du lịch, quản trị khách sạn.

Ngành Quản Trị khách sạn ở Thụy Sĩ nổi tiếng

Hồ sơ xin visa Thụy Sĩ cần những giấy tờ cần thiết nào?

Visa du học Thụy Sĩ có khó không nếu có một hồ sơ đầy đủ? Thông thường, nguyên nhân rớt visa có nhiều lý do. Trong đó, hồ sơ chưa đạt yêu cầu khá phổ biến.

Sau đây là các giấy tờ bạn cần chuẩn bị: Mẫu xin visa; Hộ chiếu còn giá trị sử dụng trên 6 tháng; Bản copy của hộ chiếu; Ảnh chân dung 4×6, chụp trong vòng 3 tháng gần nhất; CMND; CV; Bằng tốt nghiệp THPT cho hệ Đại học; Bằng tốt nghiệp đại học cho hệ Sau Đại học; Đơn xin được du học, phải ghi rõ đầy đủ mục đích cùng với lý do đăng ký; Bảng điểm; Bảng kế hoạch sau khi học xong; Bảng sao giấy khai sinh; Thư mời học; Chứng minh tài chính; Giấy chứng nhận đã đóng học phí; Chứng chỉ tiếng anh IELTS từ 4.5 trở lên.

Lệ phí xin visa là 1.300.000, nộp tại Đại sứ quán Thụy Sĩ ở Hà Nội. Hồ sơ của bạn sẽ nộp và dán visa tại Hà Nội, xét duyệt tại Thụy Sĩ. Thời gian hoàn thành quá trình từ xét duyệt đến cấp dao động từ 8 – 12 tuần.

Khi xin visa Thụy Sĩ không cần phỏng vấn, một số trường hợp cần xác minh lại mục đích du học, năng lực tài chính,… một vài trường hợp sẽ được yêu cầu phỏng vấn.

Điều kiện xin Visa mà du học sinh cần đáp ứng

Những điều kiện visa du học Thụy Sĩ có khó không trở nên đơn giản. Với chương trình dự bị tiếng Anh cần tốt nghiệp THPT; IELTS 4.5; sinh viên Cao đẳng, Đại học cần có GPA tối thiểu 6.5. Du học chương trình Sau Đại học cần có kinh nghiệm ít nhất 6 tháng ở vị trí tương đương, GPA tối thiểu từ 6.0.

Để xin được visa, đương nhiên bạn sẽ được tuyển sinh ở bất kỳ một trường hay một khóa học tại Thụy Sĩ. Tùy thời gian học mà loại visa được cấp cũng khác nhau.

Trong yêu cầu về hồ sơ du học Thụy Sĩ, sinh viên tối thiểu cần IELTS 4.5 trở lên. Tuy nhiên, bạn có thể thay thế bằng tiếng Pháp, tiếng Đức. Dù chứng chỉ nào cũng phải có đủ các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Yêu cầu cuối cùng chính là tài chính. Thụy Sĩ là đất nước của những dịch vụ và món hàng xa xỉ nên chi phí sẽ đắt hơn. Do đó, cần gia đình có khả năng kinh tế đủ mạnh để có thể lo cho con em trong suốt quá trình du học tại đây.

Như vậy, với câu hỏi visa du học Thụy Sĩ có khó không, đáp án chính là không quá khó nếu bạn có bộ hồ sơ đạt tiêu chuẩn. Các điều kiện để xin visa cơ bản đã được thông tin. Mỗi trường sẽ yêu cầu chứng minh tài chính khác nhau. Bạn có thể tham khảo ở trang web của trường mình dự tuyển hoặc liên hệ với đội ngũ tư vấn tại Top chuyên gia.