ĐIỂM MẶT CÁC ĐỘI TUYỂN ĐÃ LỌT VÀO VÒNG 16 ĐỘI EURO 2020

Một nửa các bảng đấu ở EURO 2020 đã kết thúc và chúng ta đã xác định được những cái tên đi tiếp vào vòng sau. Hãy cùng điểm qua những đội đã lọt vào vòng 16 đội EURO 2020 nhé.

Bảng A – Ý nhất, xứ Wales nhì, Thụy Sĩ ba

Sau khi đoạt suất đi tiếp với tư cách nhì bảng, Xứ Wales sẽ đối mặt với đội nhì bảng B, Đan Mạch, người đã giành chiến thắng 4-1 trước Nga trong trận đấu cuối cùng của họ.

Đội nhất bảng A, Ý, sẽ đối đầu với đội nhì bảng C Áo, người đã đánh bại Ukraine để giành vị trí thứ hai trong trận đấu cuối cùng của họ.

Trong khi đó, Thụy Sĩ với 4 điểm đã chắc suất vào vòng 16 đội vì họ không thể xếp dưới Ukraine hoặc Phần Lan ở vị trí thứ ba.

Bảng B – Bỉ nhất, Đan Mạch nhì

Bỉ đã giành chiến thắng ở bảng B sau khi thu về 9 điểm từ ba trận đấu của họ sau chiến thắng 2-0 trước Phần Lan trong trận đấu cuối. Những học trò của HLV Roberto Martinez vẫn chưa biết họ sẽ đối đầu với ai trong vòng 16 đội EURO 2020 vì đó sẽ là đội xếp thứ ba từ một trong các nhóm A, D, E hoặc F.

Đội tiếp theo sẽ góp mặt ở vòng 16 đội là Đan Mạch, người đã về nhì sau trận thắng Nga 4-1. Họ sẽ đối mặt với xứ Wales.

Bảng C – Hà Lan nhất, Áo nhì

Hà Lan đã giành quyền vào vòng 16 đội EURO 2020 với tư cách là đội nhất bảng C và đảm bảo thành tích 100% chiến thắng sau khi họ Bắc Macedonia 3 bàn không gỡ trong trận đấu cuối cùng của họ.

Là đội nhất bảng C, Hà Lan sẽ thi đấu vào Chủ nhật tại Budapest. Nhưng vì đối thủ của họ sẽ là đội xếp thứ ba từ bảng D, E hoặc F, họ sẽ không biết đối thủ của mình cho đến hết đêm thứ Tư.

Áo, đội nhì bảng C sau khi thắng Ukraine 1-0, sẽ đến Wembley để tiếp đón Ý vào thứ Bảy.

Đội xếp thứ ba Ukraine vẫn có hy vọng đi tiếp, vì thành tích của họ tốt hơn đội đứng thứ ba bảng B Phần Lan, nhưng cần một trong những đội đứng thứ ba ở các bảng D, E hoặc F kết thúc với thành tích tệ hơn chính họ để đủ điều kiện.

Bảng D – Anh và CH Séc đi tiếp

Anh hiện đã giành được 4 điểm nên họ chắc chắn trong nhóm một trong bốn đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất ngay cả khi họ thua CH Séc, nhưng 1 điểm sẽ đảm bảo cho họ vị trí thứ hai trong bảng D Còn một chiến thắng sẽ đưa họ lên đầu bảng.

bang D

Trong khi đó, một trận hòa sẽ giúp CH Séc đảm bảo đi tiếp tới với tư cách là đội nhất bảng và có khả năng đối mặt với những Bồ Đào Nha, Đức, Pháp hoặc Hungary.

Nếu Anh đứng nhì, họ sẽ đối mặt với á quân bảng E – Tây Ban Nha, Thụy Điển, Ba Lan hoặc Slovakia.

Đối với Scotland và Croatia, môt chiến thắng sẽ là đủ để họ đi tiếp với tư cách nhì bảng nhưng nếu Anh và CH Séc hòa, lúc đó họ sẽ chỉ đứng thứ ba.

Bảng E – Thụy Điển vào vòng 16 đội EURO 2020

Thụy Điển đã lọt vào vòng 16 đội EURO 2020 với 4 điểm sau chiến thắng trước Slovakia, vì ngay cả khi họ đứng thứ ba ở bảng E, họ sẽ xếp trên cả Ukraine và Phần Lan do đã giành được 4 điểm.

bang E

Slovakia hiệnchỉ cần 1 điểm để lọt vào vòng 16 đội, nhưng một trận thua sẽ khiến quyền đi tiếp của họ trở thành mành chỉ treo chuông.

Trong khi đó, Tây Ban Nha vẫn còn nhiều việc phải làm sau hai trận hòa 0-0 với Thụy Điển và 1-1 sau đó với Ba Lan. Ba Lan tiếp tục duy trì hy vọng đi tiếp với kết quả đó – và cả bốn đội vẫn có thể kết thúc ở vị trí nhì bảng trong ngày cuối cùng.

Bảng F – Pháp vào vòng 16 đội EURO 2020

Đức đứng thứ hai trong bảng với chiến thắng giòn giã trước Bồ Đào Nha, đội đã bỏ lỡ cơ hội giành một vị trí trong 16 đội cuối cùng. Tuy nhiên, trận hòa bất ngờ của Pháp với Hungary trước đó đã khiến cục diện ở bảng F vô cùng khó đoán trước lượt trận cuối cùng.

bang F

Ngoại từ Pháp, ba đội còn lại của bảng F đều sẽ chiến đấu hết mình để giành quyền vào vòng 16 đội EURO 2020. Đức và Hungary cần 3 điểm để chắc chắn trong khi Bồ Đào Nha chỉ cần 1 điểm.

Block "auto-draft" not found