Web affiliate là gì? Quy trình thiết kế một web affiliate chuẩn

Web affiliate là gì? Đây là thắc mắc của khá nhiều người khi mới bắt đầu với tiếp thị liên kết. Hiện nay affiliate không chỉ là một xu hướng đón đầu công nghệ mà còn là một thị trường tiềm năng đối với các cá nhân muốn kiếm tiền trực tuyến. Cùng Top20Review tìm hiểu chi tiết mọi vấn đề về web affiliate thông qua bài viết dưới đây.

Bạn đang muốn tạo thêm thu nhập từ tiếp thị liên kết nhưng lại chưa nắm rõ về web affiliate là gì, hay affiliate network đóng vai trò ra sao? Hãy kết nối ngay với các chuyên gia về affiliate tại Askany để được giải đáp cụ thể về các thắc mắc trên và tư vấn cụ thể cách thức thực hiện phù hợp.

Web affiliate là gì?

Web affiliate là gì?
Web affiliate là gì?
 • Web affiliate chính là một trong những hình thức tiếp thị liên kết thông qua internet. Trong đó, những nhà tiếp thị sẽ quảng bá hoặc giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của một đơn vị cung cấp khác (advertiser) đến khách hàng để đổi lấy tiền hoa hồng. Web affiliate sẽ cung cấp thông tin hoặc đánh giá, so sánh, hay khuyến khích khách hàng mua hàng thông qua link liên kết được cung cấp.
 • Web affiliate sẽ hoạt động dựa trên cơ chế khi một advertiser tạo ra chương trình tiếp thị liên kết và cung cấp cho những nhà tiếp thị một liên kết riêng biệt để quảng bá trên web affiliate. Sau khi khách hàng truy cập vào liên kết ấy và mua sản phẩm hoặc dịch vụ của advertiser, thì affiliate sẽ nhận được hoa hồng.
 • Có hai dạng web affiliate chính:

Một là hoa hồng được tính theo doanh số: Nhà tiếp thị nhận được hoa hồng dựa trên tỷ lệ phần trăm doanh số của những sản phẩm và dịch vụ đã quảng bá.

Hai là hoa hồng được tính theo lượt click: Nhà tiếp thị nhận được hoa hồng dựa trên mỗi lượt nhấp (CPC) của khách hàng vào liên kết trên web affiliate.

Các lợi ích của web affiliate

Các lợi ích của web affiliate
Các lợi ích của web affiliate

Đi cùng với sự phát triển của thời đại công nghệ 4.0, thì web affiliate mang lại một số lợi ích nhất định như sau:

 • Web affiliate hoạt động dựa trên mô hình mà công ty sẽ chỉ cần trả các khoản chi cho những hoạt động chốt được các đơn hàng thành công. Do vậy mà giúp được doanh nghiệp tiết kiệm chi phí so với các quảng cáo truyền thống thông thường.
 • Web affiliate không yêu cầu công ty phải tuyển dụng, đào tạo, và trả lương chính thức cho nhân sự tiếp thị mà chỉ cần chia sẻ hoa hồng với những cộng tác viên, nhà tiếp thị này khi họ mang lại doanh thu từ việc quảng bá.
 • Web affiliate sẽ giúp công ty tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng hơn, nhờ vào sự giới thiệu, chia sẻ, các mối quan hệ từ những nhà tiếp thị. Và điều này làm tăng sự nhận biết của khách hàng đối với sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty.
 • Tạo thêm thu nhập thông qua việc quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của các advertiser. Nhờ vào các mối quan hệ cũng như sự ảnh hưởng của bản thân mà nhà tiếp thị đôi khi sẽ mang lại số tiền hoa hồng kha khá cho bản thân thông qua web affiliate.
 • Với những sản phẩm, dịch vụ chất lượng được quảng bá sẽ càng nhiều lượt nhấp vào liên kết trên web affiliate sẽ giúp tăng thêm lưu lượng truy cập cũng như tạo thêm uy tín cho trang.

Các chức năng cần có của một web affiliate

Các chức năng cần có của một web affiliate
Các chức năng cần có của một web affiliate

Web affiliate chuẩn thì cần phải trang bị đầy đủ các chức năng sau nhằm đảm bảo web có thể hoạt động một cách tối ưu để mang lại kết quả tốt nhất

Chức năng quản trị danh sách các bài viết, đăng ký thành viên

Một web affiliate chuẩn thì phải cho phép người dùng đăng ký thành viên  trên website để họ có thể quản trị danh sách các bài viết của mình chẳng hạn như: Theo dõi số lượng click vào link, tỷ lệ chuyển đổi. Từ đó, sẽ giúp các bên chủ động hơn trong việc lên kế hoạch cho các nội dung phù hợp, chiến lược tăng tương tác từ khách hàng. Đồng thời, cũng sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi hoạt động của các nhà tiếp thị trên web một cách dễ dàng hơn.

Chức năng giới hạn các thanh toán, cấu hình tính toán hoa hồng

Web affiliate cần được thiết lập một cơ chế tính toán mà khi nhà tiếp thị mang lại lượt chuyển đổi cũng như doanh số theo ngưỡng tối thiểu nhất định thì sẽ được thanh toán hoa hồng. Với chức năng này sẽ giúp hạn chế những lần thanh toán cho những lượt chuyển đổi thấp, rời rạc.

Chức năng lưu trữ lại cookie

Web affiliate cần được bật chức năng lưu trữ cookie nhằm mục đích khi bất cứ khách hàng nào nhấp vào link liên kết của người dùng trên trang thì sẽ lưu trữ lại nguồn gốc, thông tin truy cập của khách hàng ấy. Với chức năng này sẽ giúp xác định cụ thể được chuyển đổi thành công, khách hàng hành động mua trong khoảng thời gian nào, từ liên kết, nhà tiếp thị nào mang lại.

Các bước tiến hành quy trình thiết kế web affiliate chuẩn

Các bước tiến hành quy trình thiết kế web affiliate chuẩn
Các bước tiến hành quy trình thiết kế web affiliate chuẩn

Để có thể sở hữu một web affiliate chuẩn, mang lại hiệu suất tốt nhất, cần phải thực hiện theo quy trình sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, phải lên ý tưởng cho trang web dựa trên các nhu cầu mà khách hàng tiềm năng hướng đến. Ý tưởng này phải được lập một cách rõ ràng và chi tiết chẳng hạn như muốn quảng bá sản phẩm thuộc ngành hàng gì, giao diện của web chủ đạo là màu gì,…
 • Bước 2: Đăng ký tên miền cho web affiliate. Tên miền này phải sát với ngành hàng đã được lập ý tưởng từ bước trên và phải dễ để khách hàng nhớ đến.
 • Bước 3: Có nhiều nền tảng để thiết kế website affiliate khác nhau. Tuy nhiên, phải lựa chọn nền tảng phù hợp với định hướng và ý tường đã được lập ra ban đầu ở bước 1.
 • Bước 4: Thiết kế giao diện thân thiện dễ sử dụng cho cả người dùng và khách hàng. Đồng thời  tạo các tính năng cần có như phần trên bài viết đã nêu cho web affiliate.
 • Bước 5: Tạo nội dung và tối ưu hóa để dễ dàng tiếp cận đến khách hàng hơn.

Phân biệt web affiliate và web truyền thống thông thường

Phân biệt web affiliate và web truyền thống thông thường
Phân biệt web affiliate và web truyền thống thông thường

Web affiliate và web truyền thống thông thường cơ bản đều là những trang web được tạo ra để tiếp cận khách hàng. Dù vậy, giữa hai loại web này có một số điểm khác biệt như sau:

 • Về mục đích:

Web affiliate được tạo ra để quảng bá sản phẩm/dịch vụ của advertiser nhằm đổi hoa hồng. 

Web truyền thống được tạo ra để cung cấp thông tin đến khách hàng và không nhằm đến việc nhận hoa hồng từ trang web.

 • Về nội dung:

Nội dung của web affiliate thường chủ yếu xoay quanh các vấn đề về các sản phẩm, dịch vụ từ liên kết quảng bá.

Nội dung của web truyền thống chủ yếu về các mảng mà web hướng đến như thị trường, quần áo,… hoặc cũng có thể đa dạng tất các cả ngành.

 • Về liên kết trong trang:

Đa số các liên kết trong web affiliate là về sản phẩm/dịch vụ từ nhiều advertiser khác nhau.

Đa số các liên kết trong web thông thường là đến các bài viết chính, trang đích công ty cung cấp dịch vụ/sản phẩm nhất định.

 • Về cách thức kiếm tiền từ trang web:

Web affiliate sẽ nhận được tiền từ các liên kết được cung cấp từ các advertiser khác nhau như phần trên đã chia sẻ.

Web thông thường sẽ nhận được tiền từ việc cho thuê không gian quảng cáo trên web hoặc bán, quảng cáo sản phẩm từ những nội dung trên trang.

 

Web affiliate là gì? Như đã giải thích cụ thể ở bài viết trên, đây là mô hình mang lại thu nhập trực tuyến khá hiệu quả và mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Tuy nhiên, cũng sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức về cạnh tranh thị trường, nắm bắt nhu cầu của người xem,.. Do vậy, nếu bạn đang chuẩn bị kiếm tiền từ tiếp thị liên kết, hãy tìm đến sự tư vấn từ các chuyên gia affiliate uy tín và dày dặn kinh nghiệm tại Askany để được hỗ trợ và đưa ra những phương án tốt nhất để hạn chế tối đa các rủi ro về bị khóa tài khoản, không rút được hoa hồng,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *