ทำการเทรดกับโบรกเกอร์ฟอเร็กซ์ ECN ได้อย่างไร?

ในความเป็นจริงแล้ว เทรดเดอร์ฟอเร็กซ์ส่วนใหญ่ต้องการที่จะทำการเทรดกับโบรกเกอร์ที่ให้บริการการทำธุรกรรมเทรดที่รวดเร็ว ในกรณีนี้ โบรกเกอร์ฟอเร็กซ์ ECN จึงมีความเหมาะสมที่สุดกับเทรดเดอร์เหล่านี้ โดยปกติแล้วเทรดเดอร์จะได้ประสบการดำเนินการตามคำสั่งได้อย่างรวดเร็วและเทรดด้วยเงินจำนวนมากเมื่อดำเนินการกับโบรกเกอร์ ECN ซึ่งบทความนี้จะให้แง่มุมที่น่าสนใจเกี่ยวกับโบรกเกอร์ ECN นอกจากนี้เรายังให้ข้อเสียบางส่วนของโบรกเกอร์นี้

แน่นอน เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับโบรกเกอร์ forex ที่ถูกกฎหมายในอินเดีย

https://lh3.googleusercontent.com/RbzEAmJLj6ZOpPSyp8WFjqSmryhTsCmwGy2sgUWzpXjy5NsUlPfLE-b49fm7_vLJtB4qCNTUqZi1KsYiMLrGE3lcbkQ1-FEGVTmF79JOVfSSXIDEG4ryZyAiGYrsLyNTs2-vogs

เราจะรู้เกี่ยวกับโบรกเกอร์ ECN ได้อย่างไร?

ECN เป็นตัวย่อของ “เครือข่ายการสื่อสารทางอิเล็กทรอนิกส์” ซึ่งในความเป็นจริงแล้วโบรกเกอร์ฟอเร็กซ์จะให้ลูกค้าเชื่อมต่อกับพันธมิตรรายใหญ่ของตลาดที่นั่น และเป็นความจริงที่ว่าโบรกเกอร์ฟอเร็กซ์ ECN ได้เสนอราคาที่ดีที่สุดของคู่สกุลเงินโดยผู้ให้บริการสภาพคล่อง

เมื่อพูดถึงโบรกเกอร์ ECN พวกเขาไม่ได้รับเงินจากสเปรดเลย แต่รายได้หลักของพวกเขามาจากค่าคอมมิชชั่นที่พวกเขาเรียกเก็บจากลูกค้า

โบรกเกอร์ ECN ดำเนินการอย่างไร?

ดังที่ได้กล่าวไว้ข้างต้น โบรกเกอร์ ECN จะเสนอราคาที่ดีที่สุดจากหน่วยสภาพคล่อง เช่นธนาคารระดับโลก สถาบันการเงิน ซึ่งเทรดเดอร์จะสามารถเข้าถึงตลาดได้โดยตรงซึ่งให้ผลประโยชน์อย่างแท้จริง อันที่จริงแล้วทุกการสั่งซื้อของคุณจะถูกส่งไปยังผู้ให้บริการสภาพคล่องโดยตรง ด้วยเหตุนี้พวกเขาจึงได้เสนอราคาที่ดีที่สุดให้กับออเดอร์ของคุณ

และมีความปลอดภัยเป็นอย่างมาก เมื่อคุณได้ทำการเทรดกับโบรกเกอร์ ECN เพราะจะไม่มีการเปิดเผยข้อมูลของคุณ นอกจากนี้มีการยืนยันซึ่งจะถูกส่งถึงคุณภายในไม่กี่วินาที

https://lh5.googleusercontent.com/cTlrX0dHqQ0Vw8Epagwc6QF5bq2XYeVUFoPhfAXoJPVsYQwZkdkl_SsGZm3Nv-QBTffPefTiyD3LjBhCDlwNqngE_MtJb0RrBT0hUuN5WfZJGRCrSsKmdkeW907dxJgh-nICiEc

ข้อดีของโบรกเกอร์ ECN:

ในความเป็นจริงแล้ว โบรกเกอร์ฟอเร็กซ์ ECN จะให้ผลประโยชน์แก่เทรดเดอร์ในหลายๆด้าน ซึ่งมีรายการของปัจจัยที่มีประโยชน์เมื่อทำการเทรดกับโบรกเกอร์ ECN อันได้แก่

 • ไม่เกิดความล่าช้าในการดำเนินการเกิดขึ้น 
 • ทำธุรกรรมได้อย่างรวดเร็ว
 • สภาพคล่องสูง
 • ไม่เปิดเผยข้อมูลของเทรดเดอร์
 • ไม่มีการหยุดชะงักเมื่อมีเหตุการณ์สำคัญใหม่เกิดขึ้น
 • ตลาดมีความโปร่งใส

ข้อเสียของโบรกเกอร์ ECN:

เป็นที่ประจักษ์ว่า ไม่มีใครสมบูรณ์แบบ ซึ่งโบรกเกอร์ ECN ก็ไม่มีข้อยกเว้นเช่นกัน และคุณอาจพบข้อเสียดังต่อไปนี้

 • ต้องมีการฝากเงินครั้งแรกจำนวนมาก
 • เทรดเดอร์อาจประสบกับสเปรดที่สูง
 • ต้นทุนการทำธุรกรรมอาจเพิ่มขึ้น
 • โบรกเกอร์จะไม่เสนอบัญชี micro
 • แพลตฟอร์มมีความซับซ้อน
 • เลเวอเรจไม่สูง
 • ไม่มีการรับประกันค่าดำเนินการ

คุณควรจดบันทึกไว้ว่า คุณจะไม่มีโอกาสได้รับเลเวอเรจสูงเมื่อทำการเทรดกับโบรกเกอร์ ECN โดยปกติแล้วพวกเขาจะให้เลเวอเรจสูงสุด 1: 1,000 ซึ่งเห็นได้ชัดว่าคุณต้องทำการฝากเงินครั้งแรกจำนวนมากคือ 1,000 ดอลลาร์ นอกจากนี้โบรกเกอร์ฟอเร็กซ์เหล่านี้จะไม่เสนอบัญชี micro แก่ลูกค้าของพวกเขา

เราควรทำการเทรดด้วยบัญชี ECN หรือไม่

บัญชีฟอเร็กซ์มีสองประเภทได้แก่ บัญชีปกติ และบัญชี ECN ซึ่งสิ่งใดดีกว่ายังคงเป็นเรื่องที่ถกเถียงกันในเหล่าเทรดเดอร์ อย่างไรก็ตาม กลยุทธ์ฟอเร็กซ์ของคุณคือคำตอบ และมีความเชื่อว่าเมื่อคุณทำการเทรดด้วยบัญชีปกติ คุณกำลังทำการ     เทรดกับโบรกเกอร์ แต่เมื่อคุณทำการเทรดด้วยบัญชี ECN คุณกำลังทำการเทรดกับตลาด ซึ่งไม่เป็นความจริงเลย เพราะ โบรกเกอร์ได้ปล่อยให้บัญชี ECN ทำงานโดยอัตโนมัติเช่นกัน ดังนั้นโดยสรุปแล้วทั้งบัญชีปกติและบัญชี ECN มีความแตกต่างกันไม่มากนัก

สรุป

ขอสรุปว่า โบรกเกอร์ฟอเร็กซ์ ECN จะเป็นตัวเลือกที่เหมาะกับผู้ที่กำลังมองหาการดำเนินการเทรดที่รวดเร็ว และเทรดเดอร์ยังมีโอกาสที่จะสั่งซื้อจำนวนมากเพราะพวกเขาได้รับอนุญาตให้ทำการเทรดด้วยเงินจำนวนมากเมื่อพวกเขาเลือกโบรกเกอร์ ECN อย่างไรก็ตามเพื่อให้คุณทำการเทรดได้อย่างมีประสิทธิภาพ คุณจำเป็นต้องมีความรู้ที่ดีเกี่ยวกับว่าโบรกเกอร์ ECN คืออะไร เรียนรู้เพิ่มเติมวิธีทำกำไรจากฟอเร็กซ์