Làm thế nào để xem các quảng cáo đang chạy trên facebook?

xem các quảng cáo đang chạy trên facebook

Xem các quảng cáo đang chạy trên Facebook là một cách hiệu quả để nghiên cứu và đánh giá chiến lược quảng cáo của các doanh nghiệp, tổ chức hoặc cá nhân. Từ đó tìm hiểu về cách tiếp cận khách hàng, xây dựng nội dung quảng cáo, lựa chọn đối tượng mục tiêu và phân tích xu hướng quảng cáo đang diễn ra trên thị trường. Sau đây, Top20review sẽ hướng dẫn cho bạn phương pháp để xem các quảng cáo đang chạy trên Facebook nhé!

Cách xem quảng cáo đang chạy trên facebook trực tiếp từ fanpage

cách xem quảng cáo trực tiếp từ fanpage

Bước 1: Trước hết, bạn cần truy cập vào trang chính của người dùng hoặc trang doanh nghiệp trên facebook.

Bước 2: Di chuyển chuột xuống phía dưới fanpage đó để tìm mục “Tính minh bạch của trang”. Đây thường là một phần thông tin quan trọng được đặt ở dưới mục giới thiệu.

Bước 3: Khi đã tìm thấy mục “Tính minh bạch của trang” bạn sẽ thấy một số thông tin cơ bản về trang đó. Tuy nhiên, nếu muốn biết thêm chi tiết, bạn có thể nhấp vào nút “Xem thêm’’ hoặc “Hiển thị thêm” nếu có.

Bước 4: Tiếp theo, di chuyển đến mục “Quảng cáo từ Trang này”. Đây là nơi hiển thị các thông tin về quảng cáo mà trang facebook ads đó đang chạy.

Bước 5: Để xem các quảng cáo đang hoạt động, nhấp vào tùy chọn “Xem trong thư viện quảng cáo”. Sau khi nhấp vào đó, danh sách các quảng cáo đang được chạy sẽ xuất hiện ra, cho phép bạn xem chi tiết về chúng.

Lưu ý rằng thông tin và bố cục trên Facebook có thể có sự thay đổi theo thời gian, vì vậy các bước cụ thể có thể không giống nhau hoặc có sự thay đổi nhỏ tùy thuộc vào giao diện người dùng hiện tại của Facebook. Vì thế bạn hãy đọc ngay bài viết hướng dẫn chạy ads Facebook để biết cách tối ưu quảng cáo trên mọi thiết bị.

Bạn nên đọc thêm các kiến thức quảng cáo facebook được chúng tôi chia sẻ tại link sau: https://topchuyengia.vn/facebook.

Muốn trở thành chuyên gia quảng cáo, xem ngay review 11 khóa học đào tạo Facebook ads hàng đầu hiện nay, nơi đã đào tạo ra nhiều chuyên gia chạy ads.

Cách xem các quảng cáo đang chạy trên Facebook Library

Bạn cũng có thể sử dụng Facebook Library để xem các quảng cáo đang chạy trên Facebook:

Xem quảng cáo từ thư viện facebook ads

Bước 1: Bước đầu tiên là truy cập vào Ad Library trên Facebook.

Bước 2: Lựa chọn vị trí và loại quảng cáo mà bạn cần tìm kiếm. Tại đây, bạn có thể chọn vị trí địa lý cụ thể như Việt Nam và lựa chọn loại quảng cáo bạn quan tâm ví dụ như “All ads” (Tất cả quảng cáo).

Bước 3: Nhập từ khóa liên quan và hệ thống sẽ đề xuất danh sách các trang fanpage tương ứng. Sau đó, bạn chọn fanpage mà bạn muốn tìm hiểu.

Bước 4: Hệ thống sẽ hiển thị tất cả quảng cáo từ fanpage đó. Bạn có thể chọn “See Ad Details” để xem thông tin cụ thể về từng bài đăng quảng cáo. Để thu gọn số lượng quảng cáo và tinh chỉnh kết quả tìm kiếm, bạn cũng có thể sử dụng tính năng “Filter”. Đây là nơi bạn có thể chọn các tiêu chí như ngôn ngữ, nền tảng, loại hình truyền thông (hình ảnh, video, meme), tình trạng hoạt động của quảng cáo và hiển thị theo ngày.

Đừng bỏ qua các bài viết chia sẻ sau:

Việc xem các quảng cáo đang được chạy trên Facebook để hiểu rõ hơn về chiến lược quảng cáo của các tổ chức. Qua việc phân tích các nội dung, đối tượng mục tiêu và cách tiếp cận khách hàng của các chiến dịch quảng cáo, bạn có thể tiếp cận với những xu hướng mới nhất và định hình chiến lược của mình một cách sáng tạo hơn.

Ngoài ra, để có thêm sự hỗ trợ và tư vấn chi tiết về quảng cáo trên Facebook, hãy tận dụng ứng dụng chuyên gia Askany. Askany cung cấp cơ hội trò chuyện và tương tác trực tiếp 1:1 với những chuyên gia hàng đầu về quảng cáo, marketing trên mạng xã hội. Họ sẽ giúp bạn  tối ưu hoá chiến lược quảng cáo và đưa ra những bước tiến mới cho doanh nghiệp bạn. Hãy tham gia vào cộng đồng Askany ngay hôm nay để học hỏi và tiếp cận với các kiến thức chuyên sâu nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *