Cách xem quảng cáo của đối thủ trên Facebook đơn giản nhanh chóng

xem quảng cáo của đối thủ trên facebook

Xem quảng cáo của đối thủ trên Facebook là cách hay giúp bạn tăng khả năng cạnh tranh cho sản phẩm của mình giữa hàng triệu quảng cáo khác. Và có 2 cách mà bạn có thể thực hiện việc này là xem bài quảng cáo page đối thủ và xem bài quảng cáo trên ads Library. Bài viết sau của Top20review sẽ hướng dẫn bạn chi tiết về 2 cách này.

Tại sao phải tham khảo quảng cáo Facebook của đối thủ?

Dù bạn đã biết được cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả thì để tối ưu được hiệu quả quảng cáo, bạn cũng cần phải biết cách xem quảng cáo facebook của đối thủ cùng ngành. Vì nó mang lại những lợi ích sau:

  • Đánh giá điểm mạnh, điểm yếu của mình: Bạn có thể đánh giá, phân tích được những điểm mạnh và yếu của quảng cáo của mình so với đối thủ từ việc xem qua chiến dịch của họ.
  • Gia tăng khả năng sáng tạo và đổi mới: Đôi khi bạn sẽ bí ý tưởng trong việc thực hiện quảng cáo và việc tham khảo lúc này là điều cần thiết. Ngoài ra khi xem những quảng cáo của đối thủ bạn còn có thể gia tăng sự sáng tạo và đổi mới của mình.
  • Bắt kịp những xu hướng ngành: Qua những bài quảng cáo của đối thủ, bạn sẽ biết được mình có bắt kịp xu hướng ngành hay không và cần cải thiện những gì để không bị bỏ lại phía sau so với họ.

Cách xem quảng cáo page của đối thủ

Đối thủ cạnh tranh vẫn luôn là mối quan tâm hàng đầu của nhiều nhà bán hàng, đặc biệt là khi thực hiện quảng cáo trên nền tảng nhiều người dùng như Facebook. Một doanh nghiệp có thể tạo nhiều trang fanpage để chạy ads chính vì vậy mà bạn càng phải chú trọng nghiên cứu chiến dịch của họ. Bên cạnh đó, nếu bạn là người mới thì việc tham khảo và học hỏi những chiến dịch đi trước đã đạt được thành công là điều không thể thiếu. 

Nhưng làm cách nào để xem quảng cáo page của đối thủ vì chỉ truy cập vào page thông thường của họ thì bạn sẽ không thấy bài quảng cáo nào. Facebook đã có tính năng cho phép ẩn bài viết trên trang hoặc khi họ tạo quảng cáo trực tiếp từ ads manager của Facebook thì bạn cũng không thể xem được.

Tuy nhiên bạn vẫn có thể xem bài quảng cáo page của đối thủ trên Facebook qua những cách sau:

  • Bước 1: Truy cập vào trang của đối thủ mà bạn muốn xem quảng cáo
  • Bước 2: Kéo xuống mục minh bạch trang và chọn vào “Xem tất cả”.

Cách xem quảng cáo page của đối thủ

  • Tại mục này bạn có thể xem được ngày thành lập của trang và số lần page đổi tên. Để xem chi tiết hơn về quảng cáo bán hàng trên facebook của đối thủ, bạn hãy chọn “thư viện quảng cáo”. Lúc này sẽ hiện ra những bài quảng cáo mà đối thủ đang triển khai trên page.

Cách xem quảng cáo page của đối thủ

Cách này cho phép bạn có thể xem được thông tin về những sản phẩm nào đối thủ đang chạy quảng cáo và nội dung của bài viết quảng cáo được triển khai như thế nào. Từ đó bạn có thể tham khảo và biết xu hướng để hoàn thiện quảng cáo của mình.

Tham gia các khóa học đào tạo quảng cáo Facebook chuyên sâu để biết thêm nhiều thủ thuật quảng cáo từ chuyên gia.

Đừng bỏ qua những kinh nghiệm quảng cáo từ dân chuyên:

Cách xem quảng cáo từ Facebook ads Library

Thư viện quảng cáo là một công cụ của Facebook ads mà tại đây bạn có thể tìm kiếm và check các bài quảng cáo đang hoạt động từ một fanpage bất kỳ. Đúng với tên gọi của nó, đây là một nơi tập hợp toàn bộ các bài quảng cáo. Và sau đây là cách xem quảng cáo của đối thủ từ ads Library.

  • Bước 1: Trước tiên bạn cần truy cập vào thư viện quảng cáo qua đường liên kết: https://www.facebook.com/ads/library/

Cách xem quảng cáo đối thủ từ Facebook ads Library

  • Bước 2: Tại giao diện sau, bạn chọn vùng quốc gia, sau đó chọn “Tất cả quảng cáo” và nhập tên page vào ô ngay kế bên.

Cách xem quảng cáo đối thủ từ Facebook ads Library

  • Bước 3: Để tìm kiếm tối ưu hơn, bạn có thể sử dụng “Bộ lọc” để tìm quảng cáo của đối thủ theo ngôn ngữ, nền tảng, loại tệp phương tiện và lượt hiển thị theo ngày. Khi xem lượt hiển thị theo ngày, bạn có thể né tránh cạnh tranh trực tiếp với đối thủ bằng cách đặt giá thầu phải trả cho 1 lượt hiển thị hợp lý.

Cách xem quảng cáo đối thủ từ Facebook ads Library

  • Bước 4: Phân tích quảng cáo Facebook của đối thủ. Tuy nhiên không phải quảng cáo nào cũng được hiển thị trong thư viện Facebook ads. Nếu người chạy quảng cáo chọn chế độ ẩn danh thì bạn sẽ không thể xem được. Đồng thời những chiến dịch mà bạn tìm được qua Library ads cũng là những bài được đăng mà ai cũng có thể thấy được

Khi xem mẫu quảng cáo của đối thủ qua Library ads bạn có thể xem được nội dung bài viết, hình ảnh hoặc video quảng cáo và tổng số chiến dịch mà đối thủ chạy trên trang fanpage của họ. Những dữ liệu này giúp bạn phân tích được xu hướng quảng cáo, nội dung bài viết hướng đến những đối tượng nào, xu hướng sử dụng hình ảnh và video như thế nào và còn rất nhiều điều để bạn khai thác từ bài quảng cáo của đối thủ. 

Tuy nhiên cần lưu ý rằng Facebook luôn muốn tạo và duy trì một môi trường cạnh tranh lành mạnh, an toàn, tránh những trường hợp tiêu cực về quảng cáo. Nên trong Library ads bạn sẽ không thể xem được những sự tương tác của người dùng như lượt thích, “Comment” đối với bài Facebook ads.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn xem quảng cáo của đối thủ và phân tích nó hiệu quả. Nếu bạn vẫn cần những thông tin chuyên sâu hơn về quảng cáo của đối thủ. Hãy nhanh chóng truy cập vào ứng dụng tư vấn Askany ngay bây giờ. Các chuyên gia quảng cáo Facebook uy tín nhất trong ngành sẽ giúp bạn xem xét và đưa ra những vấn đề giúp bạn tối ưu hóa các chiến dịch quảng cáo của mình từ bài quảng cáo của đối thủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *