Ở SÀI GÒN CÓ CẦN XÉT CMND/CCCD TRƯỚC KHI VÀO BAR KHÔNG?

top lounges

Đối với các bạn sắp đi chơi bar, club lần đầu, hẳn sẽ có nhiều người băn khoăn rằng hiện nay có cần xét CMND/CCCD trước khi vào bar không? Nhiều người thắc mắc điều này vì họ không muốn cho người khác xem CMND/CCCD của bản thân vì nhiều lý do khác nhau. Có người cảm thấy không thoải mái khi cho xem hình chụp CMND hoặc lo lắng về việc bảo mật thông tin cá nhân. Hãy cùng Topchuyengia tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé.

Hiện nay có cần xét CMND/CCCD trước khi vào bar không?

Hẳn khi các bạn xem những bộ phim, video clip ở nước ngoài thì sẽ hay thấy trước khi bước vào bar, club, pub hay lounge sẽ có một người bảo vệ đòi xem CMND hoặc hộ chiếu, bằng lái xe để xác nhận độ tuổi của khách hàng đó.

Nhưng ở Việt Nam, việc đó rất hiếm khi xảy ra. Bảo vệ, nhân viên, chủ các quán bar, club trong nước thường ít kiểm tra các loại giấy tờ tùy thân của khách hàng. Thứ nhất là họ không muốn làm phiền khách, sợ khách mất hứng, bỏ về. Thứ hai họ tự tin vào con mắt nghề nghiệp khi nhìn một người là có thể đoán người đó đủ tuổi đi bar hay chưa.

Các trường hợp bị giữ lại để xét CMND/CCCD trước khi vào bar thường sẽ là những người có khuôn mặt quá trẻ, hay còn gọi là quá non. Họ tuy đã lớn nhưng nhìn vẫn giống như học sinh cấp 2, cấp 3 và điều đó sẽ khiến bảo vệ, tiếp tân của bar cảnh giác ngay. Do đó, nếu bạn là một người có khuôn mặt quá trẻ so với tuổi, hãy luôn chuẩn bị tinh thần là bị nhân viên xét hỏi CMND/CCCD trước khi vào bar nhé. Nói chung được cái này chúng ta phải mất cái kia thôi.

Xem thêm:

Danh sách top bar TPHCM: https://topchuyengia.vn/tu-van/top-quan-bar-ho-chi-minh
Danh sách top bar quận 1: https://topchuyengia.vn/tu-van/bar-quan-1-dep
Danh sách top club quận 1: https://topchuyengia.vn/tu-van/club-quan-1-dep

Đi bar có cần mang theo CMND/CCCD?

Vậy nếu các quán bar, club không kiểm tra, thì chúng ta có nhất thiết phải cầm theo CMND hay CCCD không. Có thể bạn sẽ ngạc nhiên nhưng có khá nhiều người có thói quen là không mang theo giấy tờ tùy thân bên người, đặc biệt là khi họ đi chơi, thư giãn.

Điều này là tuyệt đối không nên. Lý do là vì công an có thể kiểm tra bất ngờ các hộ kinh doanh bar, club, vũ trường và quán karaoke bất cứ lúc nào để bắt các trường hợp không đủ tuổi mà vẫn vào đó. Nếu bạn không mang theo giấy tờ tùy thân, bạn sẽ bị phạt hành chính hoặc tệ hơn nữa là bị giải về đồn để viết tường trình và chờ người bảo lãnh. Do đó, để cho không bị dính vào rắc rối, hãy luôn đảm bảo là bạn có mang theo CMND/CCCD khi đi bar để luôn chứng minh được là mình đủ tuổi để tham gia các hình thức giải trí này rồi nhé.

Mấy tuổi mới được vào bar?

Tiếp theo sẽ có người thắc mắc rằng độ tuổi nào mới được phép vào bar để chơi? Theo quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam, cụ thể là Điều 6, Điều 8 Nghị định 54/2018/NĐ-CP quy định về trách nhiệm của doanh nghiệp, hộ kinh doanh khi kinh doanh dịch vụ vũ trường, người dưới 18 tuổi không được phép tham gia loại hình giải trí này. Nghĩa là để có thể vào bar, bạn phải chứng minh được mình từ 18 tuổi trở lên.

Vào bar không mang CMND/CCCD có bị phạt không?

Cũng theo Điều 8 Nghị định 54/2018/NĐ-CP ở trên, doanh nghiệp, hộ kinh doanh dịch vụ vũ trường (bar, club, pub, lounge) phải có trách nhiệm đảm bảo khách hàng của mình từ 18 tuổi trở lên.

Đối với những quán bar, club mà cho khách hàng dưới 18 tuổi vào chơi, khi bị phát hiện sẽ bị phạt hành chính 20 đến 30 triệu đồng cho mỗi cá nhân.

Đối với những người đi chơi bar, club mà chưa đủ 18 tuổi hoặc không có giấy tờ chứng minh tuổi của bản thân sẽ bị phạt hành chính từ 10 tới 15 triệu đồng.

List Bar & Club vui nhất ở Sài Gòn

1. Natrix Bar

2. Oslo Club

Vì thế, bạn không cần phải lo là quán có cần xét CMND/CCCD trước khi vào bar không. Điều bạn cần quan tâm là mình có mang theo CMND/CCCD hay không để khi có trường hợp bất ngờ xảy ra, bạn có thể chứng minh được độ tuổi của mình. Đó mới là điều quan trọng.