Xiaomi có từ bỏ MIUI để phát triển hệ điều hành riêng hay không?

Xiaomi có từ bỏ MIUI để phát triển hệ điều hành riêng

Xiaomi có từ bỏ MIUI để phát triển hệ điều hành riêng hay không là điều nhiều người dùng hãng điện thoại này thắc mắc. Hiện nay hệ điều hành MIUI của Xiaomi đã có hơn 200 triệu người dùng, nhưng liệu họ có phải từ bỏ trình duyệt này hay không, cùng xem công bố chính thức từ hãng điện thoại này. 

Hệ điều hành MIUI là gì ?

Hệ điều hành MIUI của Xiaomi là một bản rom tùy biến nhiều tính năng và giao diện trên nền Android gốc của Google. Tên MIUI là viết tắt của MI User Interface, với MI là hai chữ cuối của từ Xiaomi. Hệ điều hành này được phát triển bởi Xiaomi Tech và được hỗ trợ trên tất cả các điện thoại và máy tính bảng do Xiaomi sản xuất, với các phiên bản có thể khác nhau. MIUI được Xiaomi liên tục cập nhật, với phiên bản MIUI 10 chuẩn bị ra mắt vào tháng 3 năm 2018. Ngoài ra, MIUI còn có thể cài đặt trên các điện thoại thông minh của các hãng khác thông qua việc hỗ trợ thêm patch port, tuy nhiên, người dùng cần cài đặt qua bản rom tải về bằng cách thủ công. Giao diện người dùng (User Interface) là một trong những tính năng nổi bật của MIUI và được Xiaomi hỗ trợ liên tục.

Hệ điều hành MIUI của Xiaomi có đặc điểm gì?

Xiaomi đã đạt được thành công lớn khi hơn 200 triệu người dùng trên toàn thế giới sử dụng hệ điều hành MIUI tính đến năm 2016, đây là một mốc quan trọng trong việc giúp Xiaomi tiếp cận nhiều người dùng hơn và tăng thị phần của họ trong cuộc đua giành thị trường điện thoại thông minh. Sau 9 phiên bản được phát hành, MIUI đã được khẳng định với tính ổn định, mượt mà và hỗ trợ nhiều tính năng thông minh không thua kém gì những bản rom tùy biến của các hãng khác. Với giao diện đơn giản và hướng dẫn chi tiết, người dùng có thể nhanh chóng làm quen và sử dụng thành thạo MIUI của Xiaomi ngay từ lần đầu tiếp cận.

Hệ điều hành MIUI là gì ?

Xiaomi có từ bỏ MIUI để phát triển hệ điều hành riêng?

Đối với câu hỏi Xiaomi có từ bỏ MIUI để phát triển hệ điều hành riêng hay không thì câu trả lời là không. Trước đó, đã có thông tin đồn đoán rằng Xiaomi sẽ phát triển một hệ điều hành riêng của mình vào khoảng thời gian 2013-2014, và mẫu điện thoại Mi 4 được cho là sẽ chạy trên MIOS – hệ điều hành của Xiaomi. Tuy nhiên, thiết bị này vẫn được trang bị hệ điều hành Android. Gần đây, một hình ảnh chụp màn hình đã bị rò rỉ, cho thấy một mẫu điện thoại Xiaomi đang chạy trên phiên bản ALPHA của MIOS.

Hệ điều hành MIUI của Xiaomi có đặc điểm gì?

Hình ảnh chụp màn hình cho thấy phiên bản ALPHA này được phát hành vào ngày 05/11/2022. Có vẻ như Xiaomi đang lo ngại về khả năng Mỹ sẽ tuân thủ các lệnh cấm sử dụng dịch vụ của Google, hoặc công ty đang muốn giảm sự phụ thuộc vào hệ điều hành Android, dù đây là một hệ điều hành mã nguồn mở.

MIOS có thể sẽ có nhiều điểm tương đồng với MIUI vì đây cũng là một hệ điều hành dựa trên Android. Tuy nhiên, MIOS được thiết kế để sử dụng hạt nhân nhỏ hơn, khác với Linux được sử dụng bởi Android hay HarmonyOS của Huawei, MIOS sử dụng hạt nhân nhỏ như Fuchsia của Google.

Tuy nhiên, Kacper Skrzypek đã phủ nhận hình ảnh này và cho rằng thông tin Xiaomi đang phát triển MIOS là hoàn toàn sai lệch. Anh đã chụp một bức ảnh màn hình bài đăng tiếng Trung có nội dung “Chỉ là trò đùa” để chứng minh điều này. Theo trang TheTechOutLook, thông tin này là tin cũ đã xuất hiện từ năm 2014, chứ không phải tin đồn mới.

Dù chỉ là tin đồn và không có kế hoạch rằng Xiaomi có từ bỏ MIUI để phát triển hệ điều hành riêng, nhưng liệu bạn có nghĩ rằng điều này sẽ thành hiện thực hay không?  Và điều gì sẽ làm bạn tiếc nuối khi MIUI bị loại trừ? Hãy để thời gian trả lời, còn chúng ta sẽ cùng nhau trải nghiệm app ChatGPT mới toanh vừa xuất hiện dành riêng cho người Việt qua bài viết giới thiệu Chat GPT là gì.

NẾU BẠN CHƯA CÓ TÀI KHOẢN CHATGPT PLUS THÌ CÓ THỂ TẢI MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *