Hướng dẫn xóa quảng cáo Google Ads đơn giản

xóa quảng cáo google

Bạn phải làm cách nào để xóa quảng cáo google khi quảng cáo hoạt động không hiệu quả hay gặp vấn đề? Không phải doanh nghiệp nào cũng biết cách giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng. Top20review sẽ chia sẻ hướng dẫn bạn chi tiết cách xóa chiến dịch quảng cáo Google Ads một cách đơn giản và nhanh chóng ngay trong bài viết dưới đây.

Hướng dẫn cách xóa quảng cáo Google Ads

Xóa quảng cáo

Để xóa một quảng cáo Google Ads, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Google Ads của mình. Sau đó:

xóa quảng cáo google

  1. Trên trang chủ Google Ads, nhấp vào Quảng cáo và tiện ích trong menu trang bên trái.
  2. Chọn biểu tượng bên cạnh quảng cáo mà bạn muốn xóa.
  3. Ở đầu bảng thống kê quảng cáo, nhấp vào menu thả xuống Chỉnh sửa.
  4. Chọn Xóa.

Google Ads sẽ yêu cầu bạn xác nhận việc xóa quảng cáo. Chọn Xóa để xác nhận xóa lần nữa.

Hủy tài khoản

Hủy tài khoản google

Nếu bạn muốn xóa tất cả quảng cáo của mình và ngừng sử dụng Google Ads, bạn có thể hủy tài khoản của mình. Để hủy tài khoản Google Ads, bạn cần làm theo các bước sau:

  1. Trên trang chủ Google Ads, nhấp vào Cài đặt trong menu trang bên trái.
  2. Cuộn xuống phần Cài đặt chung và nhấp vào Hủy tài khoản.
  3. Nhập thông tin yêu cầu và nhấp vào Gửi.

Google Ads sẽ yêu cầu bạn xác nhận việc hủy tài khoản. Nhấp vào Xác nhận để xác nhận.

Google Ads sẽ xóa tất cả quảng cáo của bạn trong vòng 24 giờ.

Những điều cần biết trước khi xóa quảng cáo Google

Lưu ý

  • Nếu bạn xóa quảng cáo trong một chiến dịch, quảng cáo đó sẽ không còn hiển thị trong chiến dịch đó. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng cùng một từ khóa trong một chiến dịch khác, quảng cáo đó vẫn có thể hiển thị trong chiến dịch.
  • Nếu bạn xóa một từ khóa, quảng cáo của bạn sẽ không còn hiển thị khi người dùng tìm kiếm từ khóa đó.
  • Nếu bạn xóa một nhóm quảng cáo, tất cả quảng cáo trong nhóm quảng cáo đó sẽ bị biến mất vĩnh viễn. Tương tự như ở cấp chiến dịch, nếu bạn xóa một chiến dịch, tất cả quảng cáo và nhóm quảng cáo trong chiến dịch đó sẽ bị xóa.

Sao lưu tài khoản

Hãy đảm bảo rằng bạn đã sao lưu tất cả thông tin liên quan đến quảng cáo của mình. Sao lưu thông tin quảng cáo là việc làm cần thiết để bảo vệ dữ liệu của bạn. Khi bạn xóa quảng cáo, tất cả thông tin liên quan đến quảng cáo đó sẽ bị mất, bao gồm nội dung quảng cáo, từ khóa, nhóm quảng cáo, chiến dịch, các báo cáo. Nếu bạn muốn khôi phục lại quảng cáo sau khi xóa, bạn sẽ cần có bản sao lưu của dữ liệu. Bạn có thể sao lưu thông tin quảng cáo bằng cách xuất dữ liệu Google Ads.

Để xuất dữ liệu Google Ads làm như sau

Xuất dữ liệu sao lưu google

  1. Trên trang chủ Google ads, nhấp vào Cài đặt.
  2. Cuộn xuống phần Cài đặt chung và nhấp vào Xuất dữ liệu.
  3. Chọn loại dữ liệu và định dạng bạn muốn xuất.
  4. Nhấp vào Xuất.

Google sẽ tạo tệp dữ liệu và gửi tệp đó đến địa chỉ email của bạn.

Tạm dừng quảng cáo thay vì xóa

Tạm dừng quảng cáo là một lựa chọn tốt nếu bạn chỉ muốn tạm thời ngừng chạy quảng cáo. Khi bạn tạm dừng quảng cáo, quảng cáo đó sẽ không còn hiển thị trên Google, nhưng bạn vẫn có thể khôi phục lại quảng cáo bất cứ lúc nào. Nếu bạn xóa quảng cáo, bạn sẽ không thể khôi phục lại quảng cáo đó hãy chắc chắn rằng bạn đã sẵn sàng xóa quảng cáo trước khi thực hiện.

Để tạm dừng quảng cáo làm như sau

  1. Trên trang chủ Google ads, nhấp vào Quảng cáo và tiện ích.
  2. Chọn biểu tượng kế bên quảng cáo mà bạn muốn tạm dừng.
  3. Nhấp vào Chỉnh sửa và chọn Tạm dừng.

Việc xóa hay hủy quảng cáo Google Ads là một thao tác đơn giản và nhanh chóng để tạm dừng các chiến dịch của mình. Hy vọng với những hướng dẫn trên đây, bạn có thể xóa quảng cáo Google Ads của mình một cách dễ dàng. Nếu bạn qua bài viết bạn vẫn chưa biết cách xóa quảng cáo Google, hãy liên hệ ngay với Askany.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *