NÊN ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG VÀ DU HỌC NHẬT NÀO TỐT HƠN

xuat-khau-lao-dong-va-du-hoc-nhat-nao-tot-hon

Xuất khẩu lao động và du học Nhật nào tốt hơn đang là vấn đề được nhiều bạn trẻ quan tâm. Đặc biệt đối với những bạn đang có định hướng đi sang nước ngoài học tập và làm việc. Tuy nhiên, các bạn vẫn chưa tìm được phương pháp nào để phù hợp với nhu cầu của bản thân. Bạn có thể tìm đến những người đã từng đi xuất khẩu hay du học để đưa ra lựa chọn tốt nhất cho bản thân.

Phân biệt giữa xuất khẩu lao động và du học Nhật nào tốt hơn?

Xuất khẩu lao động Nhật là gì?

Xuất khẩu lao động ở Nhật còn gọi là thực tập sinh trên danh nghĩa của lao động phổ thông. Trong chương trình đi xuất khẩu lao động tại Nhật. Khi bạn đi xuất khẩu lao động ở các nước tiên tiến như Nhật là cách giúp bạn nâng cao tay nghề và sẽ có thu nhập rất cao so với làm trong nước. 

Hiện tại các công ty Nhật có hơn 70% tuyển lao động phổ thông. Còn lại là lao động có tay nghề như: dệt may, điện, hàn, xây dựng,… Những yêu cầu để bạn có thể sang Nhật làm việc không đòi hỏi quá cao về tiếng Nhật. Bạn chỉ cần trình độ N4 trở lên, có thể giao tiếp bằng tiếng Nhật là được.

Theo như Luật lao động Nhật Bản, hợp đồng dành cho thực tập sinh là 1 năm hoặc 3 năm. Bạn sẽ được đóng bảo hiểm, đảm bảo mức lương, giờ sinh hoạt đúng như luật bảo vệ lao động Nhật. Chế độ làm việc ở Nhật thường làm việc từ 40-44h/tuần, từ 8 tiếng/ngày, hưởng đủ chế độ nghỉ lễ tết, tăng ca,…

xuat-khau-lao-dong-va-du-hoc-nhat-nao-tot-hon

Du học Nhật Bản là gì? 

Thực chất, việc du học Nhật Bản đó là bạn đi để học tập, nâng cao các kiến thức. Được đào tạo bởi nền giáo dục Nhật văn minh và hiện đại mà trong nước ta chưa có. Khi bạn đến đây du học sẽ được rèn luyện, cải thiện được việc học ngôn ngữ. Và sử dụng tiếng Nhật một cách thông thạo nhất. 

Ngoài ra, bạn sẽ học được cách sống tự lập, trưởng thành, chín chắn hơn khi xa quê nhà. Tuy nhiên, việc thích nghi với môi trường mới, lối sống văn hóa của Nhật không phải là điều dễ dàng. Với những phương pháp học tập tại Nhật sẽ có sự khác biệt rất lớn đối với du học sinh quốc tế khó hòa nhập dẫn đến kết quả học tập không tốt, nhưng nếu bạn kiên trì ham học hỏi thì những điều đó chẳng là vấn đề gì.  

Nếu bạn trở thành một du học sinh giỏi, được trường nhận lại làm việc, ở lại Nhật làm việc lâu dài thì việc bạn du học Nhật Bản xong có được định cư không? Câu trả lời là có, để biết rõ thông tin hơn bạn có thể xem ở bài tiếp theo.

>> Bạn có xem thêm:

Những thông tin cần lưu ý khi đi xuất khẩu lao động và du học Nhật

  • Trước khi bạn đến du học hay đi xuất khẩu lao động bạn đều cần làm những việc này trước như: xin Visa, khám sức khỏe đi du học Nhật Bản, hồ sơ xin du học hay đi xuất khẩu,…
  • Khi đến Nhật làm việc và học tập, đối với là du học muốn làm thêm để trang trải học phí thì không được làm quá giờ quy định của Nhật. Còn đối với thực tập sinh chỉ được làm tăng ca không được phép làm công ty khác.
  • Chọn lựa đúng công ty với người xuất khẩu lao động để không ảnh hưởng đến thời gian xuất nhập cảnh, chi phí và khả năng đi của người lao động.

Trên thực tế, việc xuất khẩu lao động và du học Nhật nào tốt hơn thì vẫn là do các bạn lựa chọn phương án riêng cho bản thân mình. Nếu bạn muốn biết nhiều thông tin hơn thì hãy liên hệ với Topchuyengia để được tư vấn du học Nhật để biết thêm các thông tin chi tiết.

Block "auto-draft" not found