Ý NGHĨA ĐƯỜNG MACD TRONG GIAO DỊCH NGOẠI HỐI

Đường MACD là một chỉ báo dao động được các nhà giao dịch sử dụng rộng rãi hiện nay. Trước khi phân tích cơ chế MACD, điều quan trọng là phải hiểu khái niệm về ý nghĩa đường macd. Trong bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Ý nghĩa của đường MACD trong giao dịch ngoại hối

MACD là một chỉ báo quan trọng trong phân tích xu hướng giá, việc hiểu được ý nghĩa của chỉ báo MACD có thể giúp nhà đầu tư đưa ra quyết định mua và bán chính xác hơn.

Ý nghĩa của MACD được phản ánh qua những điều sau:

Đóng một vai trò quan trọng trong dự báo xu hướng giá cả

Khi MACD cắt đường tín hiệu từ dưới lên, có cảnh báo rằng giá sẽ theo xu hướng tăng và nhà đầu tư sẽ mua vào.

Nhà đầu tư có thể vào lệnh bán khi MACD cắt đường tín hiệu theo hướng từ trên xuống, dự đoán giá sẽ theo xu hướng giảm.

Xác định Hành động Giá qua MACD

Nếu giá đang có xu hướng tăng nhưng MACD lại hướng xuống, nó báo hiệu sự đảo chiều từ trên xuống dưới, vì vậy nhà đầu tư có thể vào lệnh bán.

Nếu giá đang có xu hướng giảm nhưng MACD lại hướng lên thì đó là tín hiệu đảo chiều giảm giá đến tăng giá, vì vậy nhà đầu tư có thể vào lệnh mua.

Một số hạn chế của MACD

Mặc dù nó đóng vai trò quan trọng trong việc xác định xu hướng hoặc cung cấp thông tin để biết thị trường đang quá mua hay quá bán. Tuy nhiên, MACD vẫn có những hạn chế sau:

  • Mỗi nhà đầu tư có thể đặt chỉ số liên quan theo sở thích của họ, chẳng hạn như đường trung bình động 12 ngày, 9 ngày hoặc 26 ngày. Do đó, kết quả MACD này sẽ không nhất quán.
  • Để sử dụng thành thạo chỉ báo MACD, nhà đầu tư cần phải nhạy bén với thị trường và biết khung thời gian nào mà MACD hoạt động tốt nhất. Đây không phải là một việc dễ dàng và cần nhiều kinh nghiệm.
  • MACD có xu hướng tụt hậu và gửi tín hiệu chậm do sự giao nhau của đường trung bình động có độ trễ.
  • Chiến lược phân kỳ xung lượng có khả năng báo hiệu sự đảo chiều sớm, khiến các nhà đầu tư dễ bị thua lỗ nhỏ trên các lệnh thử nghiệm.
  • Việc gửi tín hiệu nhiễu có thể gây ra tổn thất.

Giao dịch với macd ở đâu?

MACD là một chỉ báo kỹ thuật phổ biến nên bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên các sàn forex uy tín hiện nay như sàn Exness, sàn XM, sàn FBS,… Đây đều là những sàn được cộng đồng giao dịch Việt cũng như trên thế giới đánh giá cao.

Kết luận

Trên đây là tất cả những gì tôi muốn chia sẻ với bạn về ý nghĩa đường macd. So với các loại chỉ báo khác, đường MACD khó sử dụng hơn nhiều và đòi hỏi nhà đầu tư phải hiểu nhiều yếu tố khác nhau.

Xem thêm: