Hướng dẫn bí quyết làm trắc nghiệm tiếng anh tỷ lệ đúng cực cao

bí quyết làm trắc nghiệm tiếng anh

Trong bài thi Tiếng Anh, phần trắc nghiệm thường mang lại điểm số cao hơn so với phần tự luận. Tuy nhiên, câu hỏi trắc nghiệm có sự đa dạng rất lớn, yêu cầu kiến thức đa dạng và kiểm tra kỹ năng đọc-hiểu tổng quát của học sinh.

Nếu bạn đang lo lắng về cách làm bài trắc nghiệm Tiếng Anh để đạt hiệu quả cao, hãy tham khảo ngay những bí quyết làm trắc nghiệm tiếng anh được chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây, giúp bạn có tỷ lệ đúng cực cao. Để có thể ăn trọn điểm trắc nghiệm tiếng Anh, hãy tham khảo cùng các giáo viên dạy tiếng Anh trên ứng dụng Askany.

Mẹo khoanh trắc nghiệm tiếng Anh dạng bài điền vào chỗ trống 

Giải bài tập điền vào chỗ trống là một dạng bài không thể thiếu trong các đề thi trắc nghiệm Tiếng Anh. Dạng bài này có thể được thể hiện qua nhiều cách khác nhau, như điền vào chỗ trống câu hỏi đơn lẻ hoặc điền vào chỗ trống trong một đoạn văn dài.

bí quyết làm trắc nghiệm tiếng anh

Tuy nhiên, phương pháp giải quyết chung bao gồm các bước sau:

 1. Đọc nhanh nội dung toàn bộ câu hoặc đoạn văn để hiểu được ý chính. Hãy lưu ý không quá quan tâm đến từ vựng mới hoặc thông tin chưa hiểu để tiết kiệm thời gian.
 2. Quay lại chỗ trống cần điền và phân tích các yếu tố cơ bản như từ cần điền thuộc loại từ nào, ý nghĩa có thể là gì, và vai trò ngữ pháp của nó. Trong trường hợp điền vào đoạn văn dài, hãy đọc cả các câu trước và sau chỗ trống để xác định ngữ cảnh hợp lý.
 3. Xem xét các đáp án trong đề và sử dụng phương pháp loại trừ hoặc áp dụng các chiến thuật chọn đáp án thông minh để tìm ra kết quả đúng với tỉ lệ cao nhất.

Với những mẹo trên, các em học sinh đã biết cách giải bài tập điền vào chỗ trống trong trắc nghiệm Tiếng Anh với độ chính xác cao nhất. Đồng thời, trong quá trình học, hãy đăng ký học luyện thi cùng các giáo viên tiếng Anh dạy 1:1 của Askany để nâng cao kỹ năng nhanh chóng.

Mẹo khoanh trắc nghiệm dạng bài trọng âm, ngữ âm

Thường thì học sinh thường gặp khó khăn trong việc chọn từ có trọng âm hoặc ngữ âm khác biệt, và nguyên nhân chính là do thiếu luyện tập phát âm đúng trong quá trình học. Để hiểu sâu kiến thức nhanh hơn, học sinh nên tham khảo giải bài tập trong sách giáo khoa.

Tuy nhiên, đừng quá lo lắng vì hầu hết các câu hỏi về trọng âm và ngữ âm đều tuân theo một số quy tắc nhất định. Nếu bạn vẫn chưa thể phát âm chuẩn, dưới đây là một số mẹo:

Đối với dạng bài về ngữ âm, hai kiểu câu hỏi phổ biến nhất là chọn từ có phát âm đuôi “-s/-es” và “-ed” khác biệt so với các từ còn lại. 

Mẹo khoanh trắc nghiệm dạng bài trọng âm, ngữ âm

Đuôi “-s/-es” có 3 cách phát âm:

 • Phát âm /s/ khi tận cùng là: -p, -f, -k, -t.
 • Phát âm /iz/ khi tận cùng là: -sh, -s, -ss, -ch, -x, -z, -o, -ge, -ce.
 • Phát âm /z/ với các từ còn lại.

Đuôi “-ed” có 3 cách phát âm:

 • Phát âm tiếng Anh là /id/ khi tận cùng là âm /t/ và /d/.
 • Phát âm tiếng Anh là /t/ khi tận cùng là âm /s/, /ch/, /p/, /f/, /k/, /th/, /ʃ/, /tʃ/.
 • Phát âm tiếng Anh là /d/ với các trường hợp còn lại.

Đối với dạng bài về trọng âm, CoLearn đã tổng hợp một số mẹo hữu ích:

 • Các từ có vần đuôi “-tion, -ance, -idle, -ic, -ish, -ical, -sion, -ious, -ence, -iar, -ience, -eous, -ian, -id, -ity” thì trọng âm thường rơi vào âm tiết ngay trước nó.
 • Các từ có hậu tố “-ese, -ee, -eer, -ique, -esque, -ain” thì trọng âm nhấn ngay tại âm tiết đó.
 • Các từ có vần đuôi “-graphy, -ity, -ate, -gy, -cy, -phy, -al” thì trọng âm rơi vào âm tiết thứ 3 từ phải sang trái.

Tham khảo: Học tiếng Anh bồi là gì?

Hy vọng rằng thông qua việc chia sẻ bí quyết làm trắc nghiệm tiếng anh trong bài viết này, các bạn học sinh sẽ không còn cảm thấy áp lực đối với môn học này. Tuy nhiên, mẹo chỉ là một phần hỗ trợ, kiến thức mà bạn học được mới là yếu tố quan trọng. Hãy lấy những chiến lược đó làm động lực để chăm chỉ ôn tập Tiếng Anh, chuẩn bị tốt cho các kỳ thi sắp tới!

Xem thêm: lỗi ngữ pháp thường mắc phải khi viết tiếng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *