Hướng dẫn cách vào Chat GPT trên máy tính đúng nhất

cách vào Chat GPT trên máy tính

Bạn có biết cách vào Chat GPT trên máy tính? Chat GPT đang là xu hướng công nghệ hot nhất hiện nay. Đi đâu trên mạng xã hội cũng thấy người người nghe nha nhắc đến nó. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để có thể truy cập và sử dụng Chat GPT. Vì thế, trong bài viết sau, các chuyên gia công nghệ sướng dẫn cho bạn biết cách cài đặt Chat GPT đúng chuẩn nhất.

Đôi nét về Chat GPT

cách vào Chat GPT trên máy tính

ChatGPT, hay gọi đầy đủ là Chat Generative Pre-training Transformer, là một chatbot AI được tạo ra bởi OpenAI. Đây là một dạng mô hình ngôn ngữ lớn (Large Language Model – LLM) được đào tạo dựa trên một lượng dữ liệu khổng lồ về ngôn ngữ, hội thoại và cách nói chuyện.

Chat GPT được đào tạo dựa trên quy trình học tăng cường với phản hồi của con người (RLHF). Đây là lý do tại sao các phản ứng của nó rất giống con người, lý do chính khiến công nghệ này nổi tiếng khắp thế giới.

Nói một cách đơn giản, chatbot AI này đã được dạy về loại phản hồi mà con người mong đợi khi họ đặt câu hỏi. Các chương trình huấn luyện cho Chat GPT có nhiệm vụ cung cấp dữ liệu hội thoại cho Chat GPT. Chúng xếp hạng các câu trả lời khác nhau của Chat GPT dựa trên chất lượng, phân chia theo mỗi loại câu hỏi mẫu.

Bằng cách sử dụng mô hình dựa trên xếp hạng hiện có, Chat GPT được đảm bảo sẽ không ngừng học hỏi và sửa đổi cách nói chuyện của mình để đem đến những câu trả lời tốt hơn.

Cách vào Chat GPT trên máy tính

Một trong những điều cơ bản nhất về Chat GPT mà bạn cần biết chính là OpenAI mới chỉ ra mắt phiên bản web của công nghệ này. Điều này có nghĩa là bạn chỉ có thể sử dụng Chat GPT trên trình duyệt internet của mình. Do đó, Chat GPT được dùng chủ yếu trên máy tính. Sau đây là cách vào Chat GPT trên máy tính:

Bạn cần truy cập vào trang web của OpenAI tại địa chỉ chat.openai.com. Tại trang chủ của OpenAI, bạn sẽ thấy nút dùng thử Chat GPT. Khi click vào nút này, OpenAI sẽ chuyển bạn sang trang đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản mới. Để có thể sử dụng Chat GPT, bạn phải có một tài khoản trên trang web OpenAI.

Việc đăng ký tài khoản Chat GPT rất đơn giản. Bạn chỉ cần có email và số điện thoại là đã có thể đăng ký tài khoản được rồi. Vậy thì tại sao nhiều người ở Việt Nam lại gặp vấn đề trong việc mở tài khoản Chat GPT đến vậy?

Nguyên nhân là vì OpenAI hiện nay chưa chính thức cung cấp dịch vụ của mình tại Việt Nam. Vì thế, để mở tài khoản, bạn cần đổi IP của mình ra nước ngoài và tìm một số điện thoại di động ở nước ngoài để xác nhận mở tài khoản. Có thể nói, cách vào Chat GPT trên máy tính ở Việt Nam khá phức tạp và mất thời gian.

Ngoài máy tính còn cách nào để vào Chat GPT không?

cách vào Chat GPT trên máy tính

Hiện nay, vẫn chưa có một phiên bản app Chat GPT chính thức đến từ OpenAI. Người dùng chỉ có thể sử dụng Chat GPT trên trình duyệt web của họ. Tuy nhiên, OpenAI đã công khai bản API của Chat GPT ra thị trường. Điều này có nghĩa bất kỳ công ty hay doanh nghiệp nào mua bản API này sẽ có thể tích hợp Chat GPT vào công nghệ của mình.

Hiện nay, ở Việt Nam, ứng dụng duy nhất có tích hợp Chat GPT là Askany. Đây là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí mà bạn có thể tải về từ App Store hoặc Google play. Chỉ cần tạo tài khoản trên Askany là bạn có thể sử dụng Chat GPT miễn phí ngay lập tức. Đây là cách thay thế duy nhất cho những người không thể thực hiện được cách ở Việt Nam.

Kết luận

Bài viết dưới đây đã cho bạn biết cách vào Chat GPT trên máy tính như thế nào. Open AI cho ra giao diện web để người dùng dễ dàng đăng nhập bằng máy tính hơn. Ngoài ra, ứng dụng Askany đã tích hợp app chat GPT và được hỗ trợ miễn phí hoàn toàn. Đăng ký và sử dụng chỉ trong vòng 30s bạn đã sở hữu cho mình trợ thủ tân tiến nhất hiện nay.

NẾU BẠN CHƯA CÓ TÀI KHOẢN CHATGPT PLUS THÌ CÓ THỂ TẢI MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

Block "auto-draft" not found

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *