KHỞI NGHIỆP BẰNG VIỆC KINH DOANH QUÁN BAR CẦN NHỮNG GÌ?

kinh doanh quan bar cần những gì

Bạn đang có ý định mở quán bar nhưng còn băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu? Bạn vẫn chưa nắm được những thứ cần thiết cần chuẩn bị, hay cả khi bạn đã có trong mình 1 kế hoạch rồi đi chăng nữa vẫn nên tham khảo ngay bài viết về kinh doanh quán bar cần những gì này của Topchuyengia nhé, ở đây chúng tôi sẽ cho bạn 1 cái nhìn tổng quan hơn cho việc mở quán bar.

Việc kinh doanh bất kỳ loại hình nào đi chăng nữa cũng không hề đơn giản chút nào, đặc biệt là quán bar, vậy bạn cần chuẩn bị những gì cho việc kinh doanh của mình, xem tại đây nhé.

Các thứ cần chuẩn bị khi kinh doanh quán bar

Bản kế hoạch cho quán bar: Trước khi bắt tay vào thực hiện bất cứ việc gì, bạn đều phải lên kế hoạch cho nó, kinh doanh quán bar cũng vậy. Nên viết 1 bản kế hoạch phải phác thảo các nội dung các ý tưởng của bạn cho mô hình kinh doanh, khách hàng mục tiêu, chi tiêu tài chính…sau đó việc bắt tay vào làm mới dễ dàng hơn.

Chọn mặt bằng: Tùy vào tình hình tài chính và đối tượng khách hàng bạn đánh tới mà chọn lấy 1 địa điểm phù hợp, tất nhiên ở các quận trung tâm thành phố thì tỉ lệ khách hàng giới thượng lưu ghé qua là rất cao, nó cũng tỉ lệ thuận với chi phí bạn phải bỏ ra, trước đó bạn có thể tìm đến các quán bar đẹp quận 1 để tham khảo thêm kinh nghiệm của họ nhé.

Xem thêm:

Top bar HCM

Bar quận 1

Club quận 1

Các thứ cần chuẩn bị khi kinh doanh quán bar

Xin giấy phép kinh doanh: khi bắt đầu có suy nghĩ kinh doanh quán bar bạn chắc chắn phải tìm hiểu qua các giấy tờ pháp lý và các sản phẩm vui chơi giải trí được phép hoạt động tại quán bar nhé, chuẩn bị đầy đủ giấy tờ liên quan và tiến hành đăng ký hoạt động kinh doanh là thứ đầu tiên cho việc kinh doanh quán bar cần những gì?

Set up trang trí quán: Âm thanh, ánh sáng, nội thất cũng như cách bày trí bên trong quán là 1 trong những  điểm níu chân khách hàng, nếu như không thể tự mình thiết kế thì hay thuê người có kinh nghiệm bên ngoài nhé.

Menu đồ ăn & uống: càng đa dạng càng tốt, tuy nhiên vẫn phải có cho mình những món đặc biệt làm nên thương hiệu chỉ quán bạn mới có, giá cả có thể tham khảo những quán bar cùng phân khúc khác.

Nhân sự: Nhân sự ở đây có thể nói là bao gồm từ nhân viên phục vụ tại quán đến các quản lý cấp cao, kế toán,…Bạn phải có cho mình 1 đội ngũ nhân viên hiệu quả thì việc kinh doanh mới tốt lên được.

Lời khuyên dành cho người mới bắt đầu kinh doanh

Có trách nhiệm: kinh doanh quán bar không giống như kinh doanh bình thường bởi các sản phẩm sử dụng trong bar hầu hết đều có nguy hiểm tiềm tàng, vì vậy bạn kinh doanh 1 cách có trách nhiệm đối với khách hàng của chính mình.

Đào tạo nhân viên: Khách hàng đến bar hầu hết sẽ là những người có tiền và đương nhiên họ thích được coi như “thượng đế”, việc huấn luyện thái độ phục vụ cho nhân viên trong bar là vô cùng quan trọng, nhân viên không những phải biết cách làm hài lòng khách hàng mà còn phải tự giữ mình trước sự xa hoa của quán bar, bạn nên đến các bar lớn như Natrix bar ở quận nhất để tham khảo các thức hoạt động của họ.

Lời khuyên dành cho người mới bắt đầu kinh doanh

Sáng tạo menu đa dạng: Ngoài những món đồ uống ở đâu cũng có thì bạn phải có cho riêng mình những món nước pha chế theo công thức riêng của quán để thu hút khách hàng, điều này cũng ảnh hưởng đến giá bán các món ở quán, tham khảo ngay giá các loại nước uống ở quán bar nếu bạn cùng băn khoăn điều này.

Sử dụng quảng cáo cho quán bar: Việc quảng cáo ban đầu sẽ đốt rất nhiều tiền của bạn, nhưng nó lại là thứ mang lại hiệu quả nhanh nhất để mọi người biết đến thương hiệu của bạn, vì vậy đừng ngần ngại chi tiền cho nó nhé.

Thay đổi thực đơn định kỳ: Khách hàng có thể bị nhàm chán khi 10 lần đến đây và họ chỉ nhìn thấy mãi 1 chiếc menu này, hãy thay đổi 1 chút trong cách pha chế hoặc chọn nhà cung cấp nguyên liệu khác để thử phản ứng của khách hàng và điều chỉnh cho phù hợp.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về việc kinh doanh quán bar cần những gì? hi vọng qua bài viết trên bạn đã có cho mình những định hướng về việc kinh doanh loại hình dịch vụ này nhé. 

Xem thêm:

Top lounge HCM: https://waodate.com/blog/top-lounge-hcm

Top karaoke HCM: https://waodate.com/blog/top-quan-karaoke-hcm

Top Club HCM: https://waodate.com/blog/top-club-sai-gon