Tại sao Google Ads cắn tiền chậm? Cách giải quyết cụ thể

Google Ads cắn tiền chậm

 

Best Replica Watches UK Online Store bestreplicawatches.uk,High-end Grade AAA+ 1:1 Replica Rolex Watches Swiss Made.

We offer high-end replica watches in a wide range of styles. You can super clone rolex uk of high quality at a discount.

superwatches.me is the world’s leading manufacturer of high-quality replica watches.

Google Ads cắn tiền chậm là vấn đề mà bất kỳ cá nhân hay doanh nghiệp nào khi tham gia chạy quảng cáo Google cũng gặp phải, cũng như luôn đau đầu tìm cách giải quyết. Vậy có những nguyên nhân nào gây ra vấn đề này? Hãy cùng Top20review tìm hiểu rõ hơn ngay trong bài viết dưới đây.

Đặt giá thầu quá thấp

Đặt giá thầu quá thấp khiến Google Ads cắn tiền chậm
Đặt giá thầu quá thấp khiến Google Ads cắn tiền chậm

Thông thường, các bạn mới chạy quảng cáo Google đều bắt đầu với chiến dịch tìm kiếm, điều này đã đặt ra thách thức về việc phân tích từ khóa và đặt giá thầu sao cho hợp lý. Nếu đặt quá cao sẽ tiêu tốn ngân sách vô ích, nhưng nếu đặt quá thấp thì quảng cáo không hiển thị. Trong trường hợp này, bạn cần tham khảo cách kiểm tra giá từ khóa Google Adwords của các chuyên gia để vừa có thể chọn được từ khoá mang lại hiệu quả tốt cho chiến dịch, vừa đảm bảo tiết kiệm chi phí.

Chọn sai chiến lược giá thầu

Các chiến lược giá thầu mà Google cung cấp bao gồm CPC thủ công, CPC nâng cao, CPA, CPV, tối đa hoá lượt chuyển đổi, tối đa hoá lượt nhấp. Việc quảng cáo Google Ads không cắn tiền hoặc cắn tiền chậm có thể xuất phát từ việc bạn chọn sai chiến lược giá thầu. Tuy nhiên, để xử lý triệt để vấn đề này, bạn cần có kinh nghiệm và chuyên môn dày dặn, đặc biệt là về khả năng phân tích, bởi mỗi ngành hàng sẽ có một mức giá thầu khác nhau. Với trường hợp này, chúng tôi đề xuất bạn nên tìm đến nơi dạy Google Ads uy tín như Askany để được hướng dẫn tận tình bởi các chuyên gia hàng đầu.

Tài khoản quảng cáo bị tạm ngưng

Tài khoản quảng cáo bị tạm ngưng
Tài khoản quảng cáo bị tạm ngưng

Khi thấy quảng cáo Google Ads cắn tiền chậm, bạn nên kiểm tra lại xem tài khoản của mình có đang bị tạm ngưng hay không, Google sẽ đưa ra thông báo màu đỏ phía trên cùng giao diện chính.

Việc tài khoản Google Ads bị tạm ngưng hoạt động có thể do quảng cáo của bạn đã vi phạm những điều sau:

  • Tránh né hệ thống
  • Lệnh trừng phạt thương mại
  • Các hành vi kết hợp lừa đảo.
  • Quảng cáo hàng giả.
  • Quảng cáo thuốc trái phép.
  • Quảng cáo các hình thức kinh doanh không được chấp nhận.
  • Quảng cáo nội dung khiêu dâm.

Để khắc phục lỗi này, bạn cần cập nhật và tuân thủ đầy đủ các chính sách quảng cáo của Google.

Từ khoá có lượng tìm kiếm thấp

Đối với các từ khoá có lượng tìm kiếm thấp hoặc thậm chí là bằng 0 sẽ khiến quá trình chạy quảng cáo Google trở nên vô nghĩa, bởi hệ thống Google đã tạm thời vô hiệu hoá các từ khoá này trong tài khoản của bạn cho đến khi lượng tìm kiếm đạt đến một ngưỡng nhất định. Có thể nói rằng, đây là một trong những nguyên nhân cốt lõi khiến Google cắn tiền chậm.

Trang đích không liên quan đến chiến dịch quảng cáo

Trang đích không liên quan đến chiến dịch quảng cáo
Trang đích không liên quan đến chiến dịch quảng cáo

Trang đích là yếu tố quan trọng được sử dụng để tính điểm chất lượng cho chiến dịch quảng cáo Google. Vì vậy, nếu trang đích của bạn không thực hiện đúng sự đồng nhất với nội dung quảng cáo hay không thể hiện được mục đích phù hợp với nhu cầu của khách hàng thì mức độ nhận diện sẽ bị giảm đi đáng kể.

Hãy xem xét cẩn thận danh sách từ khoá cùng các truy vấn tìm kiếm của đối tượng mục tiêu mà bạn đang hướng đến, từ đó điều chỉnh nội dung trang đích để đảm bảo tính liên quan với những gì khách hàng mong muốn. Trường hợp bạn thấy khó sắp xếp các từ khoá của mình trên một trang thì có thể phân phối thành các nhóm quảng cáo khác nhau bằng cách sử dụng nhiều trang đích.

Tỷ lệ nhấp chuột quá thấp

Tỷ lệ nhấp chuột vào quảng cáo (CTR) cũng có thể khiến Google Ads cắn tiền chậm, bởi Google thường ưu tiên cho những quảng cáo có chỉ số CTR cao, cũng như loại trừ các quảng cáo có CTR thấp. Để cải thiện CTR, bạn có thể chú trọng vào các việc sau: 

  • Nghiên cứu mục đích tìm kiếm của đối tường mục tiêu.
  • Tạo ra bản sao quảng cáo tương thích với hành trình khách hàng.

Bài viết đã tổng hợp các lý do Google Ads cắn tiền chậm cùng cách khắc phục cụ thể nhất. Hy vọng đây sẽ là những thông tin vô cùng hữu ích để chiến dịch quảng cáo của bạn được hoạt động tốt nhất. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay cần sự hỗ trợ chuyên sâu nào về vấn đề nêu trên, hãy ngay lập tức liên hệ với các chuyên gia chạy Google Ads tại ứng dụng Askany, họ sẽ tư vấn 1:1 cho bạn tận tình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *