HƯỚNG DẪN LÀM THỦ TỤC VISA DU HỌC TẠI ÚC NHANH GỌN LẸ

Hướng dẫn làm thủ tục visa du học tại Úc

Hướng dẫn làm thủ tục visa du học tại Úc được tư vấn trực tiếp bởi các chuyên gia có kinh nghiệm nhất trong mảng tư vấn hồ sơ du học Úc. Lựa chọn du học Úc là một bước khởi đầu thú vị cho một tương lai tươi sáng. Trước khi có thể thực hiện bước này, bạn cần hoàn thiện một số thủ tục quan trọng. Một trong những thứ quan trọng nhất bạn sẽ cần là thị thực sinh viên, cụ thể là thị thực Sinh viên (subclass 500) . Nhưng bạn cần những gì để nộp đơn đăng ký thành công? Dưới đây là hướng dẫn làm thủ tục visa du học tại Úc

Yêu cầu đầu vào học tập

Bước đầu tiên trong bài hướng dẫn làm thủ tục visa du học tại Úc chính là bạn cần phải được chấp nhận vào một trường đại học tại Úc. 

Yêu cầu học vấn (bao gồm cả trình độ tiếng Anh) sẽ khác nhau tùy thuộc vào khóa học bạn muốn học. Vui lòng đọc kỹ yêu cầu đầu vào của khóa học trên trang web của mỗi nhà cung cấp dịch vụ giáo dục và liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp nếu bạn cần thêm bất kỳ thông tin nào. 

Nếu bạn cần hỗ trợ đăng ký một khóa học, hãy liên hệ với các chuyên gia để được hướng dẫn làm thủ tục visa du học tại Úc. Tuy nhiên, bạn vẫn cần cung cấp cho đại lý của mình tất cả các tài liệu liên quan để nộp cùng với biểu mẫu của bạn.

Các tài liệu liên quan bao gồm:

  • Các chứng chỉ xác minh việc học trước đây của bạn, bao gồm bất kỳ bằng cấp nào bạn đã có.
  • Bằng chứng về trình độ tiếng Anh của bạn là các chứng chỉ được Chính phủ Úc công nhận. 
  • Chứng chỉ hoặc tài liệu xác minh kinh nghiệm học tập hoặc làm việc trước đây nếu bạn đang tìm kiếm tín chỉ khóa học. Và đây là các giấy tờ cần dịch thuật khi đi du học Úc.

Tìm hiểu về Visa Sinh viên du học Úc (Subclass 500)

Thị thực Thị thực Sinh viên (subclass 500) cho phép bạn sống, làm việc và học tập tại Úc trong thời gian tối đa là năm năm, phù hợp với khóa học của bạn.

Với visa này, bạn thường được phép làm việc tối đa 40 giờ mỗi hai tuần trong thời gian học kỳ và không giới hạn số giờ trong thời gian nghỉ học. Tuy nhiên, Chính phủ Úc tạm thời cho phép sinh viên làm việc vượt quá giới hạn bình thường của họ là 40 giờ mỗi hai tuần trong suốt thời gian học của tất cả các ngành. Hiện tại, sinh viên cũng có thể bắt đầu làm việc khi đến Úc và không cần đợi cho đến khi khóa học của họ bắt đầu.

Xem thêm: du học Úc theo diện người thân bảo lãnh.

Lệ phí làm visa du học Úc

Tại Úc, lệ phí xin thị thực sinh viên là 630 đô la Úc cho mỗi đơn xin thị thực * trừ khi bạn được miễn. Thời gian xét duyệt thị thực du học Úc ở mỗi người là khác nhau. Tuy nhiên, 75% đơn được xử lý trong vòng 29 ngày và 90% được xử lý trong vòng 42 ngày.

Những người có thị thực sinh viên (bao gồm cả người phụ thuộc) đến Úc trước ngày 19 tháng 3 năm 2022 có thể xin hoàn lại Phí xin thị thực của họ cho đến ngày 31 tháng 12 năm 2022. 

Yêu cầu về việc xin visa du học Úc

Bài hướng dẫn làm thủ tục visa du học tại Úc thì không thể thiếu các yêu cầu để bạn được chấp nhận cấp visa du học Úc. 

Dưới đây là bảng tổng hợp mọi thứ bạn cần để xin visa du học Úc.

1. Thư mời

Nếu đơn đăng ký của bạn thành công, bạn sẽ nhận được Thư mời nhập học từ nhà cung cấp dịch vụ giáo dục mà bạn đã chọn.

2. Xác nhận ghi danh (CoE)

Xác nhận Ghi danh (CoE) là một tài liệu sẽ được cấp bởi nhà cung cấp dịch vụ giáo dục của bạn để xác minh việc đăng k,.l;’phủ Úc có bằng chứng rằng bạn đã đăng ký vào khóa học đã khai báo của mình.

3. Bằng chứng về Trình độ tiếng Anh

Nếu bạn không phải là người nói tiếng Anh bản ngữ, bạn sẽ cần cung cấp giấy chứng nhận kết quả từ bài kiểm tra tiếng Anh đã được phê duyệt, vì các khóa học giáo dục của Úc được giảng dạy bằng tiếng Anh. Chứng chỉ này sẽ chứng minh với Chính phủ Úc rằng bạn đáp ứng trình độ thông thạo tiếng Anh tối thiểu cần thiết để thành công trong khóa học nhất định của bạn.

4. Yêu cầu của người tham gia tạm thời (GTE) chính hãng

Để đáp ứng yêu cầu của Người tham gia tạm thời (GTE) , bạn phải viết một tuyên bố đáp ứng hai tiêu chí:

1) Rằng bạn thực sự đến Úc để học tập chứ không phải vì bất kỳ lý do nào khác.

2) Rằng bạn sẽ chỉ cư trú tạm thời ở Úc (và không ở quá hạn thị thực của bạn).

5. Bằng chứng về tài chính

Để nhận được visa du học Úc, bạn phải chứng minh rằng bạn có đủ tiền để tự trang trải cho bản thân trong suốt thời gian lưu trú. Có hai lựa chọn để đáp ứng yêu cầu này:

  • Cung cấp sao kê ngân hàng, bằng chứng về các khoản trợ cấp hoặc học bổng. Điều này sẽ chứng minh rằng bạn có đủ tiền để trang trải tất cả các chi phí và chi phí thông qua khóa học của bạn, chẳng hạn như đi lại, học phí khóa học và tiền thuê nhà.
  • Cung cấp bằng chứng về thu nhập hàng năm của cha mẹ hoặc đối tác của bạn, phải là AUD $ 62,222 trong năm ngay trước khi bạn nộp đơn. Nếu bạn mang theo thành viên gia đình, thu nhập hàng năm ít nhất phải là AUD $ 72,592.

6. Bảo hiểm Y tế cho Sinh viên Nước ngoài (OSHC)

Là một sinh viên quốc tế tại Úc, bạn phải có Bảo hiểm Y tế dành cho Sinh viên Nước ngoài (OSHC) trong suốt thời gian lưu trú.

Nếu bạn không cung cấp bằng chứng rằng bạn đã mua bảo hiểm này, đơn xin thị thực du học của bạn sẽ bị từ chối.

OSHC sẽ giúp bạn:

  • Thanh toán chi phí chăm sóc y tế hoặc bệnh viện khi học tập tại Úc.
  • Trả tiền cho hầu hết các loại thuốc theo toa.
  • Cung cấp cho bạn dịch vụ xe cứu thương trong các trường hợp khẩn cấp.

7. Yêu cầu về sức khỏe

Chính phủ Úc yêu cầu tất cả sinh viên quốc tế phải có sức khỏe tốt trước khi nhập cảnh. Do đó, bạn có thể phải khám sức khỏe và cung cấp giấy chứng nhận y tế xác nhận rằng bạn đáp ứng các yêu cầu sức khỏe này.

Làm sao để xin visa du học Úc

Cách xin visa du học Úc vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ được liệt kê ở trên và các yêu cầu mà trường đại học kèm thê, sau đó nộp cho Tổng Lãnh sự quán Canada tại Việt Nam. Nếu hồ sơ của bạn được duyệt thì sẽ được mời phỏng vấn trước khi duyệt và cấp visa du học cho bạn.Hướng dẫn làm thủ tục visa du học tại Úc vô cùng đơn giản và dễ hiểu. Chỉ cần bạn đáp ứng đủ các tiêu chuẩn và thực hiện đúng quy trình du học úc mới nhất  là có thể nhanh chóng học tập tại đây.