Bán hàng trên Facebook không cần chạy quảng cáo nhưng vẫn đạt hiệu quả cao

bán hàng trên facebook không cần chạy quảng cáo

Bán hàng trên facebook không cần chạy quảng cáo đang trở thành một phương pháp hiệu quả và chi phí thấp để kinh doanh trực tuyến. Thay vì dựa hoàn toàn vào chiến lược quảng cáo trả phí, các doanh nghiệp và cá nhân ngày nay đã chuyển đổi sang sử dụng các chiến lược tiếp cận khách hàng tự nhiên và tạo ra nội dung hấp dẫn trên nền tảng mạng xã hội này. Sau đây, Top20review sẽ chia sẻ các bí quyết bán hàng trên Facebook không cần chạy quảng cáo nhưng vẫn đạt hiệu quả cao.

Đầu tư và xây dựng thương hiệu cá nhân mạnh mẽ

cách bán hàng trên facebook không cần chạy quảng cáo

Bán hàng trên trang cá nhân là phương pháp hiệu quả nhất để gia tăng doanh số khi mới bắt đầu kinh doanh trên mạng xã hội Facebook. Việc đầu tiên, bạn cần làm là phải tạo dựng một thương hiệu cá nhân đủ mạnh để tạo lòng tin đối với khách hàng. Điều này đòi hỏi bạn phải đáp ứng các yếu tố cơ bản sau đây:

 • Tên tài khoản: Để dễ dàng tìm kiếm và tạo lòng tin từ khách hàng, việc sử dụng tên thật của bạn là quan trọng hơn việc dùng tên của những nhân vật ảo trong truyện hoặc trong phim. 
 • Hình đại diện: Tương tự như tên, việc lựa chọn hình đại diện cá nhân hoặc logo của cửa hàng, sản phẩm bạn bán là quan trọng. Ngoài ra, việc kèm theo một vài thông tin về bản thân, sản phẩm và mục tiêu kinh doanh sẽ gây ấn tượng tích cực đối với khách hàng. Đây cũng là nơi mà bạn có thể chia sẻ mục tiêu kinh doanh và khẩu hiệu để xây dựng thương hiệu cá nhân riêng của bạn.
 • Thông tin cá nhân: Hoàn chỉnh thông tin cá nhân bao gồm ngày tháng năm sinh, trình độ học vấn, nơi làm việc,.. Đây là cơ sở để khách hàng đánh giá mức độ uy tín của bạn. Nếu bạn kinh doanh qua fanpage, việc cung cấp đầy đủ thông tin như địa chỉ, số điện thoại liên hệ cũng rất cần thiết.

Tham khảo ngay các bài viết chia sẻ kinh nghiệm chạy ads:

Xây dựng cộng đồng tương tác

Khi bắt đầu bán hàng trên Facebook, việc xác định đúng nhóm khách hàng mục tiêu sẽ giúp bạn lập kế hoạch tiếp cận một cách cụ thể và rõ ràng hơn. Bạn cần phác họa những đặc điểm cơ bản của khách hàng bao gồm:

hướng dẫn bán hàng trên facebook không cần quảng cáo

 • Xác định giới tính của họ.
 • Độ tuổi của đối tượng là bao nhiêu?
 • Tìm hiểu về sở thích, tính cách và hành vi của họ.
 • Hiểu rõ về cách họ sử dụng mạng xã hội.

Sau đó, bạn có thể lập ra fanpage hoặc nhóm dành cho những khách hàng tiềm năng đang quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ của bạn. Hãy chọn một cái tên độc đáo, gây ấn tượng với cộng đồng của bạn nhưng vẫn phản ánh đúng đối tượng mục tiêu và gợi mở về sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp. Điều này sẽ giúp khách hàng dễ dàng hình dung và kết nối với thương hiệu vụ của bạn.

Tạo nội dung bài đăng hấp dẫn và thu hút khách hàng

Để tạo ra bài đăng facebook ads sáng tạo để thu hút sự chú ý của khách hàng đòi hỏi bạn phải tuân thủ những quy tắc dưới đây:

 • Đầu tư thời gian và công sức vào việc lựa chọn và sắp xếp hình ảnh.
 • Chọn những chủ đề phù hợp với tính chất và công dụng của sản phẩm, dịch vụ.
 • Viết tiêu đề gây sốc, hấp dẫn để thu hút sự chú ý của người xem.
 • Kết hợp nội dung theo xu hướng, hài hước hoặc thú vị.
 • Cập nhật hoạt động kinh doanh thông qua các trạng thái hình ảnh.
 • Chia sẻ phản hồi từ khách hàng sau khi họ sử dụng sản phẩm.
 • Nội dung đăng tải cần có dấu ấn riêng để dễ dàng nhận biết từ phía khách hàng.

Chú trọng vào chất lượng sản phẩm kinh doanh

Đầu tư và phát triển sản phẩm chất lượng đóng vai trò quan trọng khi bán hàng trên Facebook mà không cần phải sử dụng quảng cáo trả phí. Sản phẩm chất lượng giúp thu hút và giữ chân khách hàng.

Khi sử dụng sản phẩm không đạt chất lượng, khách hàng thường có xu hướng phản ánh tiêu cực về về sản phẩm trên fanpage. Điều này ảnh hưởng đến niềm tin của những khách hàng tiềm năng khi họ tìm kiếm thông tin về sản phẩm của bạn. Họ có thể ngay lập tức quyết định không tiếp tục sử dụng sản phẩm của bạn.

Ngoài ra, môi trường kinh doanh trên Facebook ngày càng cạnh tranh. Khách hàng có thể dễ dàng so sánh chất lượng sản phẩm từ nhiều cửa hàng khác nhau. Hãy đảm bảo rằng bạn cung cấp đủ loại sản phẩm, đa dạng, phong phú và theo kịp xu hướng để giữ vững ưu thế trong thị trường.

Lên kế hoạch quảng cáo cụ thể

Dù nói không cần quảng cáo nhưng nếu có thêm kế hoạch quảng cáo sẽ giúp bạn thúc đẩy doanh số dễ dàng hơn. Ngoài nội dung hấp dẫn, việc có kế hoạch quảng cáo rõ ràng cũng là yếu tố quan trọng để duy trì tương tác tích cực trên Facebook. Chủ shop muốn tự chạy quảng cáo có thể đăng ký tham gia một vài lớp đào tạo quảng cáo Facebook cơ bản, chuyên sâu để biết cách chạy quảng cáo hiệu quả.

Bên cạnh việc lên kế hoạch quảng cáo cụ thể, sau đây là một số kinh nghiệm giúp bạn thu hút khách hàng hơn quya fanpage của mình.

Duy trì tần suất đăng bài đều đặn: Việc đăng bài không đều có thể làm mất đi sự quan tâm của người theo dõi và khiến họ rời bỏ trang của bạn. Việc đăng bài thường xuyên giúp tạo cảm giác thường xuyên hiển thị thương hiệu của bạn. Hãy đảm bảo có ít nhất một bài viết mỗi ngày hoặc từ 2-3 bài viết với các chủ đề khác nhau để giữ sự đa dạng và tránh làm nhàm chán người theo dõi.

Lên lịch và đăng bài vào thời gian có lượng truy cập cao: Điều này giúp tăng cơ hội người xem nhấp chuột vào bài viết của bạn. Tùy thuộc vào đối tượng khách hàng mục tiêu, thời gian phổ biến thường là sáng (từ 8h00-9h00), chiều (14h00-16h30), tối (20h00-22h00).

Kết hợp fanpage và nhóm: Tạo các nhóm và sử dụng fanpage để đăng bài vào nhóm này thường xuyên. Điều này tăng cường sự hiện diện của sản phẩm trên Facebook.

Ghim bài viết quà tặng miễn phí: Tạo và ghim một bài viết quảng cáo quà tặng miễn phí ở đầu trang. Cài đặt chức năng gửi quà tự động qua hộp thư và lưu danh sách khách hàng tiềm năng.

Trả lời nhanh chóng tin nhắn từ khách hàng: Tạo thời gian trực fanpage và luôn hồi đáp tin nhắn cũng như các câu hỏi của khách hàng sớm nhất có thể. Điều này thể hiện sự chuyên nghiệp trong việc chăm sóc khách hàng và giúp tránh được việc đối thủ cạnh tranh “cướp” khách hàng của bạn.

Tham khảo một số kinh nghiệm quảng cáo sau đây:

Đẩy mạnh livestream bán hàng

Livestream bán hàng thông minh có thể làm tăng doanh số bán hàng của bạn một cách đáng kể. Nếu fanpage của bạn đã có hàng nghìn hoặc triệu lượt theo dõi, hãy tận dụng số lượng khán giả lớn này đề thúc đẩy bán hàng trực tuyến trên Facebook thông qua việc sử dụng tính năng livestream trực tuyến.

Nếu như bạn áp dụng các kỹ thuật livestream một cách thông minh, bạn có thể đạt được hàng trăm, thậm chí hàng nghìn đơn hàng chỉ trong vài giờ của bổi livestream. Sau đây là những yếu tố mà bạn cần tập trung chú ý:

 • Bắt đầu buổi livestream bằng cách tương tác với khách hàng
 • Giới thiệu, quảng cáo sản phẩm một cách rõ ràng và hấp dẫn.
 • Thực hiện một phần giao lưu để giải đáp các câu hỏi, đáp ứng thắc mắc của khách hàng.
 • Trực tiếp kêu gọi chốt đơn hàng trong quá trình livestream.
 • Áp dụng các chương trình khuyến mãi, mini game có thưởng vào cuối buổi livestream để giữ chân khách hàng, khuyến khích họ ở lại xem.

Bạn có thể đọc bài viết hướng dẫn chạy quảng cáo livestream facebook thu hút nhiều view nhất.

Bán hàng trên facebook không cần chạy quảng cáo là một cách tiếp cận linh hoạt và có hiệu quả. Khả năng tạo ra nội dung sáng tạo, tương tác trực tiếp với khách hàng và sử dụng các tính năng miễn phí của nền tảng mạng xã hội đã mở ra cơ hội lớn cho việc kinh doanh trực tuyến.

Nếu như bạn muốn tiếp cận với một lượng lớn khách hàng và tối ưu chiến lược kinh doanh, hãy tải Askany. Askany là một ứng dụng thông minh cho phép bạn kết nối trực tiếp với cộng đồng chuyên gia uy tín nhất Việt Nam. Với chi phí chưa đến 1.000.000 đồng cho 15 phút tư vấn, bạn sẽ nhận ngay những giải pháp và chiến lược tiếp thị hiệu quả trên nền tảng Facebook. Hãy tham gia trò chuyện với các chuyên gia của Askany để bắt đầu hành trình kinh doanh trực tuyến trên Facebook!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *