Chat GPT là gì? Chat GPT thay thế con người được hay không?

Chat GPT thay thế con người được không? đang là một trong những thắc mắc hàng đầu không chỉ với người dùng mà còn với các chuyên gia ngành công nghệ. Ngay sau khi được phát hành, Chat GPT gây được tiếng vang lớn khi sở hữu khả năng trò chuyện và trả lời câu hỏi của người dùng một cách lưu loát và tự nhiên như người thật. Cùng Top20Review khám phá liệu Chat GPT có thật sự thay thế con người được không ngay trong bài viết dưới đây.

Bạn có thể trải nghiệm công nghệ AI Chat GPT có sẵn trên Askany hoặc liên hệ với chuyên gia được tư vấn 1:1 tại đây:

Chat GPT là gì?

Chat GPT là một sản phẩm hỏi đáp tự động được ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI do công ty khởi nghiệp Open AI phát triển. Chat GPT đã trải qua nhiều phiên bản cải tiến từ đơn giản cho đến phức tạp để trở thành một phiên bản hoàn hảo như hiện nay là Chat GPT Plus. Chat GPT được xây dựng dựa trên mô hình deep learning và được thiết lập một kho dữ liệu khổng lồ từ các nguồn thông tin uy tín và chuyên môn như Wikipedia, Bách khoa toàn thư,… Do đó, Chat GPT có thể tạo ra hàng triệu câu trả lời cho người dùng của mình. Hiện tại, Chat GPT Việt Nam đã được hỗ trợ cho người dùng nước ta mà không cần sử dụng công cụ chuyển đổi VPN phức tạp. 

Chat GPT thay thế con người
Chat GPT là gì?

Tác dụng của Chat GPT 

Chat GPT được trang bị nhiều tính năng nổi bật để đáp ứng các nhu cầu của người dùng, dưới đây là một số ưu điểm cụ thể của công cụ Chatbot AI này: 

  • Chat GPT có thể đưa ra các câu trả lời nhanh chóng, giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức tìm kiếm thông tin, cũng như tăng cường hiệu suất làm việc của bản thân
  • Chat GPT sở hữu khả năng ghi nhớ nội dung của các cuộc trò chuyện trước để có thể đề xuất các thông tin cho người dùng một cách hiệu quả nhất 
  • Ngoài việc trả lời các truy vấn của người dùng dưới dạng hỏi đáp thông thường, Chat GPT còn có khả năng viết luận, biên tập một bài báo, thậm chí là viết code cho máy tính,…

Để trải nghiệm các tính năng đặc biệt này, bạn cần tạo tài khoản Chat GPT thành công để truy cập vào công cụ. 

Chat GPT thay thế con người
Những tính năng đặc biệt của Chat GPT

Chat GPT có thay thế con người được hay không? 

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ trí tuệ nhân tạo AI, đặc biệt hơn là sự xuất hiện của Chat GPT đã khiến không ít người dùng thắc mắc liệu chúng có thể thay thế con người trong tương lai được không. 

Theo thông báo của tờ Guardian, nhiều người dùng từng có suy nghĩ Chat GPT sẽ làm những ngành nghề liên quan đến công việc sản xuất nội dung bị biến mất trong thời gian sắp tới. Suy nghĩ này xuất phát từ tính năng viết truyện, viết kịch bản, làm bài tập của Chat GPT. Hơn thế nữa, Chat GPT còn có khả năng viết luận văn, hỗ trợ người dùng vượt qua các kỳ thi học thuật. 

Trên thực tế, Chat GPT là một công cụ Chatbot không được hoàn thiện về kỹ năng tư duy phản biện và phân định đúng sai như con người. Ngoài ra, kho dữ liệu của Chat GPT cung cấp chỉ mới được cập nhất đến trước năm 2021. Do đó, không phải câu hỏi nào Chat GPT cũng có thể đưa ra câu trả lời với thông tin chính xác và đúng ý của người dùng.

Chat GPT có thay thế con người được không? 
Chat GPT có thay thế con người được không?

Kết luận

Bài viết trên đây là câu trả lời chi tiết nhất cho câu hỏi Chat GPT thay thế con người được không. Hy vọng thông qua bài viết trên, mỗi cá nhân người dùng sẽ có cái nhìn khách quan hơn về công cụ Chatbot AI này. Bên cạnh đó, người dùng có thể giải quyết được vấn đề truy vấn thông tin chính xác thông qua việc hỏi các chuyên gia. Bạn có thể tham khảo ngay ứng dụng Askany, một ứng dụng tích hợp app ChatGPT miễn phí và cung cấp cho người dùng một đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm thuộc đa lĩnh vực khác nhau, từ đó người dùng sẽ được các chuyên gia trực tiếp tư và đưa ra các lời khuyên phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *