Tổng Hợp Các Kiến Thức Về Facebook Ads Cơ Bản Nhất

Facebook Ads cơ bản là một chương trình cho phép bạn hiện những bài viết quảng cáo trả phí cho những đối tượng khách hàng của mình mà đang sử dụng Facebook. Đây là một kênh tiếp thị, quảng cáo online vô cùng hiệu quả. Nếu muốn bắt đầu chạy ads Facebook, bạn hãy học các kiến thức, kỹ năng chạy Facebook ads cơ bản ở bài viết sau.

Tại sao người ta ưa chuộng Facebook Ads?

Với hơn 2,94 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng trên Facebook, nhiều khách hàng tiềm năng của bạn chắc chắn đang sử dụng nền tảng này. Vì thế, ai cũng muốn biết cách chạy ads trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook cả.

facebook-ads-co-ban

Facebook Ads sẽ cung cấp các tùy chọn nhắm mục tiêu rộng rãi cho các doanh nhân thương mại điện tử, cho phép bạn tiếp cận mọi người dựa trên vị trí, giới tính, tuổi tác, sở thích, hành vi, sự kiện cuộc sống, v.v.

Bạn có thể quảng bá các loại nội dung khác nhau, chẳng hạn như bài đăng văn bản, ảnh, video, sự kiện, ưu đãi và liên kết đến trang web của bạn. Sự kết hợp của một cơ sở người dùng khổng lồ này, các tùy chọn nhắm mục tiêu chính xác và các mục tiêu quảng cáo đa dạng làm cho Facebook quảng cáo trở thành một công cụ mạnh mẽ để tiếp thị thương mại điện tử.

5 bước tạo quảng cáo Facebook Ads cơ bản

1. Thiết lập tài khoản Meta Business

Để bắt đầu, hãy đảm bảo bạn biết cách thiết lập chính xác tài khoản Meta Business Suite của bạn. Meta Business Suite là nền tảng trong Facebook chứa tài khoản quảng cáo Facebook, trang kinh doanh và các công cụ cần thiết khác của bạn để quản lý quảng cáo của bạn.

Bạn chỉ cần truy cập trang business.facebook.com, click vào nút Tạo tài khoản mới và làm theo các bước tạo tài khoản đơn giản là được.

2. Cài đặt Meta Pixel

Meta Pixel đóng vai trò là cầu nối giữa quảng cáo và trang web Facebook của bạn. Nó có một mã theo dõi mà bạn phải tạo trong tài khoản Meta Business Suite và thêm vào trang web của bạn trước khi mua quảng cáo. Pixel theo dõi tất cả các hành động được thực hiện bởi khách truy cập đến trang web của bạn từ quảng cáo Facebook của bạn, cho phép bạn xem liệu quảng cáo của bạn có thành công hay không và đối tượng cụ thể và sáng tạo nào dẫn đến chuyển đổi.

3. Xác định đối tượng mục tiêu

Quảng cáo cho đúng đối tượng là rất quan trọng để thành công trên Facebook. Với hàng tỷ người dùng trên toàn cầu, việc sử dụng tính năng của khán giả Facebook trong bộ Meta Business là rất quan trọng để xác định các cá nhân có khả năng quan tâm đến thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn.

facebook-ads-co-ban

4. Tạo một chiến dịch quảng cáo Facebook

Để bắt đầu chiến dịch quảng cáo đầu tiên của bạn trong Meta Business Suite, hãy đến phần quảng cáo và nhấn nút Tạo quảng cáo. Sau đó, chọn một mục tiêu từ các tùy chọn sau:

  • Quảng cáo tự động: Facebook sẽ kiểm tra sáu phiên bản khác nhau để tìm phiên bản hoạt động tốt nhất.
  • Tăng cường khách truy cập trang web: Để tăng lưu lượng truy cập trang web.
  • Tăng một bài viết: Để quảng bá một bài hữu cơ.
  • Nhận thêm tin nhắn: Để nhấp vào quảng cáo Messenger.
  • Quảng cáo trang của bạn: Đối với quảng cáo đơn giản quảng bá trang kinh doanh Facebook của bạn.
  • Nhận thêm khách hàng tiềm năng: Để thu thập thông tin liên lạc từ người dùng Facebook.

5. Tạo quảng cáo

Quảng cáo Facebook có hướng dẫn riêng để sáng tạo quảng cáo thành công và hiệu quả, đồng thời tránh gặp lỗi khóa tài khoản khi chạy ads. Khi tạo quảng cáo, bạn có tùy chọn chọn trang kinh doanh Facebook và/hoặc tài khoản Instagram để hiển thị nó, cho bạn cơ hội tăng nhận dạng thương hiệu và có được nhiều người theo dõi phương tiện truyền thông xã hội hơn, ngay cả khi nó không phải là mục tiêu chính của bạn.

Kết luận

Bài viết trên đã cho bạn những kiến thức Facebook ads cơ bản nhất. Tuy vậy, đó mới chỉ là bước đầu trong việc chạy ads Facebook mà thôi. Để được học chuyên sâu về cách chạy quảng cáo Facebook, bạn hãy tìm cho mình một người hướng dẫn từ ứng dụng Askany. Đây là ứng dụng giúp bạn gặp gỡ các chuyên gia chạy ads hàng đầu hiện nay để họ tư vấn, hỗ trợ cho bạn trong quá trình làm chiến dịch quảng cáo online.