Bí quyết chạy ads chuyển đổi cho Facebook, TikTok, Instagram

chạy ads chuyển đổi

Làm sao để chạy ads chuyển đổi trên các nền tảng Facebook, TikTok, Instagram? Đây là những câu hỏi luôn được các nhà quảng cáo đặt ra. Bài viết sau đây sẽ mang đến những thông tin mới nhất, chi tiết nhất về chạy ads chuyển đổi trên ba nền tảng này. 

Chạy ads chuyển đổi Facebook

Để chạy ads chuyển đổi, bạn cũng tiến hành thiết lập chiến dịch như các chiến dịch quảng cáo ads thông thường. Điều làm nên sự khác biệt chính là bạn phải biết cách cài đặt và theo dõi chuyển đổi, theo dõi hiệu suất từ các chỉ số mà Facebook cung cấp, và điều chỉnh chiến dịch sao cho phù hợp. 

Để chạy ads chuyển đổi cho Facebook thì bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Xác định xem mục tiêu chuyển đổi là bạn mong muốn là gì, có thể là xem nội dung, thêm vào danh sách yêu thích, thanh toán và mua hàng.
 • Trang đích cần được chuẩn bị kỹ càng, tối ưu nội dung, triển khai Pixel,…
 • Cần sử dụng hình ảnh chất lượng cao, bắt mắt để tăng khả năng thu hút khách hàng của quảng cáo.
 • Nội dung ngắn gọn, không nên có quá nhiều chữ nhưng cần đủ sức hấp dẫn. Phải có lời kêu gọi hành động CTA để thúc đẩy khách hàng.
 • Cần nhắm đúng đối tượng khách hàng mục tiêu nhưng cũng đừng quên rằng bạn còn có thể mở rộng tệp bằng cách tạo đối tượng tùy chỉnh.
 • Theo dõi quảng cáo trên nhiều thiết bị ngay cả khi mục đích của bạn chỉ là chạy trên máy tính bàn. Việc này giúp quá trình học máy của Facebook diễn ra tốt hơn. 
 • Cần biết cách đọc và chuyển số liệu thành những thông tin chi tiết, từ đó có thể áp dụng vào những chiến dịch sau này.

 

Chạy ads chuyển đổi Facebook

Xem thêm: Cách tạo tài khoản chat gpt

Chạy ads chuyển đổi Instagram

Chạy quảng cáo chuyển đổi trên Instagram cũng tương tự như trên Facebook, nhưng điều bạn cần chú ý là làm sao để tăng tỷ lệ chuyển đổi cho một chiến dịch. 

Một vấn đề mà người chạy rất sợ là thiết lập quảng cáo nhưng không cắn tiền vì điều này làm giảm tỷ lệ chuyển đổi của quảng cáo. Nếu bạn đã từng chạy Google Ads thì chắc hẳn sẽ thường gặp phải vấn đề Google Ads không cắn tiền. Sau đây là những mẹo để bạn tránh vấn đề này và tăng hiệu quả quảng cáo:

 • Mẫu quảng cáo cần tạo được ấn tượng mạnh cho khách hàng, kết hợp hài hòa giữa hình ảnh và nội dung, banner. 
 • Bài quảng cáo cần phải trông giống một bài post tự nhiên nhất có thể vì thường khách hàng sẽ lướt qua những bài trông giống quảng cáo. Bạn hãy bỏ qua những từ ngữ mang tính tăng sale. Bên cạnh đó cũng đừng dùng những ký tự lạ. Bạn có thể tham khảo kí tự đặc biệt Google Adwords không nên dùng vì cách áp dụng cũng tương tự. 
 • Bạn hãy tạo cho quảng cáo một câu chuyện hấp dẫn, có thể là hài hước, truyền cảm hứng,… 
 • Có thể thử quảng cáo bằng Instagram.

 

Chạy ads chuyển đổi Instagram

Xem thêm: Cách tạo tài khoản chat gpt

Chạy ads chuyển đổi TikTok

Để chạy quảng cáo chuyển đổi TikTok thì bạn cần biết về hành trình chạy chuyển đổi TikTok. Hành trình này bao gồm: 

 • Nhận thức: ở bước này bạn cần xác định mục tiêu của quảng cáo, có thể là lượng truy cập, lượt tương tác, lượt xem,…
 • Cân nhắc: bạn dựa vào các dữ liệu về hành vi khách hàng như thời gian xem video, xu hướng tương tác, thích video,… để đưa ra nhận định, đánh giá cho quyết định mua hàng của khách hàng. 
 • Sau khi đã có thông tin của hai bước trên thì bạn bắt đầu quá trình thiết lập chạy ads chuyển đổi. Bạn cần thu thập hành vi của người dùng, sau đó tối ưu nội dung quảng cáo sao cho phù hợp với nhóm đối tượng tiềm năng nhất, chạy quảng cáo theo mục tiêu đề ra kết hợp với việc đẩy mạnh các chiến dịch khuyến mãi, giảm giá, tặng quà,… 

Một điểm cần lưu ý khi chạy ads TikTok là nếu muốn có chuyển đổi thì video của bạn cần phải theo trend, có nội dung mới lạ, có hiệu ứng, lồng ghép nhạc để tăng khả năng viral của video và quảng cáo. Việc này sẽ tránh được tình trạng quảng cáo không hiển thị, tương tự như quảng cáo Adwords không hiển thị.

Kết luận

Thông qua bài viết này, bạn đã biết được chi tiết làm sao để chạy ads chuyển đổi trên Facebook, TikTok, Instagram. Nếu vẫn còn thắc mắc các vấn đề khác, hãy xem thêm những bài viết chia sẻ kinh nghiệm từ các chuyên gia Adwords của chúng tôi trong cùng chuyên mục, hoặc liên hệ trực tiếp với chuyên gia tại Askany để được tư vấn 1:1.