CÁCH CHƠI CHỨNG KHOÁN ẢO MIỄN PHÍ SINH LỜI HIỆU QUẢ

cách chơi chứng khoán ảo miễn phí

Hiện nay cách chơi chứng khoán ảo miễn phí rất được ưa chuộng bởi sự hữu ích trong việc giúp các nhà đầu tư tăng thêm kinh nghiệm và kỹ năng trước khi tham gia các sàn thực tế. Thị trường chứng khoán từ lâu đã trở thành kênh đầu tư béo bở đem lại nguồn vốn hấp dẫn cũng nhưng cũng tiềm ẩn những rủi ro nếu không có đủ kiến thức và kỹ năng. Vì thế để giảm thiểu rủi ro cũng như tăng lợi nhuận cho mình thì cách chơi chứng khoán ảo miễn phí là hoàn toàn cần thiết. Vậy làm sao để chơi chứng khoán trên các sàn online ảo hiệu quả nhất, hãy cùng các chuyên gia chứng khoán tại Top20Review giải đáp cho bạn ngay sau đây.  

Chơi chứng khoán ảo là gì? 

cách chơi chứng khoán ảo miễn phí

Chơi chứng khoán ảo là các hoạt động giao dịch cổ phiếu được thực hiện tại các sàn chứng khoán ảo online, các sàn này mô phỏng hoạt động của các sàn/sở chứng khoán trên thị trường như HOSE hoặc HNX.  

Tất nhiên, phần lớn các nhà đầu tư khi lựa chọn cách chơi chứng khoán ảo miễn phí với tài khoản demo và quỹ giao dịch ảo do các sàn chứng khoán online cung cấp. Ví dụ như sàn chứng khoán ảo Techcom Securities (TCBS). 

Nguyên tắc chơi chứng khoán ảo là gì?

Cách chơi chứng khoán ảo miễn phí cũng tương tự với thị trường thực tế về khung thời gian giao dịch, chi phí giao dịch, nguyên tắc khớp lệnh, các hoạt động chia cổ tức… Đặc điểm nổi bật của sàn chứng khoán ảo khiến các nhà đầu tư yêu thích là:  

  • Không gây ra thiệt hại khi đầu tư: Các kết quả sinh lơi hay thua lỗ được thể hiện khi giao dịch chứng khoán trên sàn ảo sẽ không ảnh hưởng đến túi tiền thực của nhà đầu tư. Bạn cũng có thể thử nghiệm với số vốn 1 triệu có chơi được chứng khoán không khi tham gia sàn ảo.
  • Nhà đầu tư không bị áp lực tâm lý vì sợ thua lỗ như khi đầu tư thực tế. 

Nhìn chung, tham gia chơi chứng khoán ảo một cách đầu tư chứng khoán hiệu quả vì nó tạo cơ hội cho bạn học hỏi, trau dồi kinh nghiệm đầu tư mà không sợ bị thua lỗ.

Tuy nhiên, muốn tham gia đầu tư hiệu quả chắc chắn bạn cần có một mentor chứng khoán đầy kinh nghiệm ở bên hướng dẫn, tư vấn những kỹ năng thực tế khi tham gia chiến trường thực sự. Vì thế các chuyên gia Ask Any sẽ là những người cộng sự đầy đắc lực cho bạn. 

Đối tượng tham gia sàn chứng khoán ảo là ai?

Phần lớn các thành viên tham gia sàn chứng khoán là các nhà đầu tư mới, số ít là những người đã có kinh nghiệm:

  • Nhà đầu tư, nhà đầu tư mới tham gia chơi chứng khoán ảo cần trau dồi tích lũy kiến thức đầu tư chứng khoán và thử nghiệm các chiến lược đầu tư.  
  • Sinh viên các khối ngành kinh tế có mong muốn tìm hiểu về cách vận hành của thị trường chứng khoán và làm quen với thị trường này.

Các bước chơi chứng khoán ảo miễn phí 

Hướng dẫn chơi chứng khoán trên điện thoại cũng chính là cách chơi chứng khoán ảo miễn phí mà bạn nên nắm được. Sau đây là cách chơi chứng khoán tại TCBS:

Bước 1: Mở tài khoản chơi chứng khoán trên sàn ảo 

Truy cập đường link sau và khai thông tin cá nhân: https://tcbs.com.vn/   

  • Điền các thông tin cá nhân được yêu cầu.
  • Sau khi điền đầy đủ thông tin thì bấm vào phần “MỞ TÀI KHOẢN DEMO” để hoàn thành việc mở tài khoản chứng khoán ảo. Các thông tin chi tiết về tên user, mật khẩu sẽ được gửi về địa chỉ Email bạn đã đăng ký phía trên. 

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản chứng khoán ảo 

Tương tự như với tài khoản chứng khoán thực tế, sau khi bạn nhận được Email thông báo User và password đăng nhập vào tài khoản, bạn mở nền tảng giao dịch và đăng nhập. 

Bước 3: Tiến hành tìm kiếm và mua các mã chứng khoán yêu thích 

Sau khi đăng nhập thành công thì bạn thực hiện các bước tìm kiếm và mua các mã chứng khoán mà bạn yêu thích giống như với tài khoản thật.  

Sau khi đã quen và thực hiện thuần thục các thao tác, chức năng chơi chứng khoán với tài khoản ảo của các sàn. Thì giờ đây bạn có thể mở tài khoản thật như trên và nạp 1 khoản tiền nhỏ vào để bắt đầu đầu tư sinh lời. Hãy bắt đầu từ số vốn nhỏ và nạp số tiền lớn hơn chỉ sau khi kế hoạch đầu tư ban đầu của bạn thành công. 

Các bài viết liên quan:

Với cách chơi chứng khoán ảo miễn phí, nhà đầu tư đã có thể yên tâm dành thời gian tích lũy kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng đầu tư của mình. Đây sẽ là hành trang giúp bạn tự tin tham gia sàn chứng khoán thực. Nhưng nếu bạn có những thắc mắc hay vấn đề mà ngay cả khi trên sàn ảo cũng bạn cũng không tìm ra nguyên nhân và hướng giải quyết hợp lý thì hãy liên hệ ngay với các chuyên gia tại Askany để được tư vấn ngay lập tức nhé.