Có nên sủ dụng dịch vụ môi giới chứng khoán hay không?

môi giới chứng khoán

Môi giới chứng khoán hay brokerage là khái niệm đã quá quen thuộc với các nhà đầu tư từ xưa đến nay. Tuy nhiên, khi thông tin số ngày càng phát triển thì nhà đầu tư có xu hướng độc lập hơn trong các quyết định đầu tư của mình Câu hỏi được đặt ra là, khi nào thì cần sử dụng đến dịch vụ môi giới chứng khoán, khi nào không? Hãy cùng các chuyên gia chứng khoán Top20Review tìm câu trả lời trong bài viết bên dưới.

Sự khác nhau giữa giao dịch môi giới và giao dịch chủ động

môi giới chứng khoán

Một dịch vụ môi giới chứng khoán trọn vẹn sẽ bao gồm những hoạt động cơ bản như: Theo dõi, nghiên cứu, tổng hợp, đánh giá và kiểm tra thông tin thị trường chứng khoán trong và quốc tế; Tư vấn, phân tích cơ hội đầu tư và đưa ra chiến lược; Chăm sóc khách hàng; nhận quyền ủy thác của nhà đầu tư để tiến hành thực hiện giao dịch (mua/ bán) chứng khoán trên sàn. 

Ngược lại, nếu nhà đầu tư lựa chọn giao dịch chủ động, độc lập (không sử dụng dịch vụ môi giới chứng khoán) thì sẽ không được cung cấp các hoạt động của dịch vụ môi giới và tự mình thực hiện hết các thao tác trên thị trường. Làm sao để có cách đầu tư chứng khoán hiệu quả, 1 triệu có chơi được chứng khoán hay không,…tất cả những điều đó bạn cần phải tự mình tìm hiểu. 

Điều quan trọng, nhà đầu tư hoàn toàn có thể lựa chọn sử dụng dịch vụ môi giới chứng khoán hoặc có thể tự giao dịch khi tham gia thị trường cổ phiếu.

Đừng nên bỏ qua Hướng dẫn chơi chứng khoán trên điện thoại cùng chuyên gia.

Khi nào nên sử dụng dịch vụ môi giới chứng khoán?

môi giới chứng khoán

Với nhà đầu tư F0 mới tham gia thị trường, chưa thực sự có nhiều kinh nghiệm đầu tư, hoặc không có đủ thời gian để theo dõi thị trường thì việc sử dụng các dịch vụ chứng khoán là hoàn toàn được khuyến khích. 

Sử dụng dịch vụ môi giới sẽ giúp nhà đầu tư tận dụng tối đa cơ hội đầu tư tối ưu lợi nhuận từ kết quả phân tích, tư vấn của các chuyên gia đứng đầu trong lĩnh vực này. Dịch vụ môi giới chứng khoán cũng đem đến cho nhà đầu tư người cộng sự đáng tin cậy trong quá trình đầu tư nhiều bỡ ngỡ và biến động. Những đặc điểm này rất thích hợp với các nhà đầu tư mới còn nhiều bỡ ngỡ và hoang mang khi bước vào thị trường mới.

Có nên đầu tư độc lập?

Cùng với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thì nguồn thông tin mà con người có thể tiếp cận được là vô cùng rộng lớn. Từ đó, nhà đầu tư có thể tìm hiểu và tra cứu thông tin dễ dàng, cập nhật thường xuyên và liên tục các sự kiện đầu tư tài chính diễn ra xung quanh. Bởi vậy, nhà đầu tư ngày nay càng “sành sỏi” hơn và có xu hướng chủ động, độc lập nghiên cứu và ra đưa quyết định đầu tư hơn. Có nhiều minh chứng cho thấy việc đầu tư độc lập cớ hiệu quả và đang dần trở thành xu hướng hiện nay. Nhưng chắc chắn nếu là nhà đầu tư mới thì bước đầu đầu tư độc lập chắc chắn sẽ có vấp ngã.  

Đầu tư chứng khoán hiệu quả cùng Ask Any

Tuy nói việc sử dụng dịch vụ môi giới đầu tư chứng khoán sẽ phù hợp hơn với các nhà đầu tư F0 nhưng vẫn có một số người đầu tư lâu năm nhưng vẫn cần tham khảo tư vấn ý kiến từ các chuyên gia để có cái nhìn bao quát nhất. Vì thế môi giới chứng khoán vẫn là một điều không thể thiếu trong lĩnh vực đầu tư.

Tuy nhiên đâu mới là địa chỉ uy tín để nhà đầu tư tìm đến tư vấn môi giới? Đó chính là đội ngũ chuyên gia chứng khoán của Ask Any – những nhà đầu tư lâu năm có kinh nghiệm và kỹ năng có thể giải đáp cho bạn bất cứ thắc mắc nào cũng như đưa ra những phân tích định hướng chiến lược đầu tư hiệu quả. 

Xêm thêm: làm sao để đọc các loại nến trong chứng khoán

Các bài viết liên quan:

Môi giới chứng khoán chính là một cách hiệu quả dù cho công nghệ phát triển và nhà đầu tư đã có thể tự mình tìm hiểu và nghiên cứu các chiến lược đầu tư. Tuy nhiên để tránh được những sai lầm ngay từ ban đầu chắc chắn không thể không có một người ở bên tư vấn, chỉ ra cho bạn những vấn đề đang gặp phải. Vì thế hãy liên hệ ngay Askany để được chuyên gia tư vấn ngay nhé.