Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu uy tín nhất?

nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu

Với thị trường chứng khoán đang rất sôi nổi hiện nay thì ngày càng có nhiều nhà đầu tư tham gia đầu tư, nhu cầu mở tài khoản chứng khoán cũng tăng lên. Vì thế rất nhiều người thắc mắc nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất bởi hiện nay rất nhiều công ty môi giới chứng khoán ra đời khiến cho thị trường có quá nhiều sự lựa chọn. Hãy cùng các chuyên gia tại Top20Review tìm hiểu ngay về vấn đề này nhé.

Công ty chứng khoán VPS

VPS chiếm 17,94% thị phần môi giới chứng khoán và có vị trí đứng đầu về việc nắm giữ thị phần trên thị trường chứng khoán Việt Nam (tính đến hết thời gian quý 1/2022).

VPS

Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS ra đời vào năm 2006, là công ty chứng khoán trực thuộc Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank). Sở hữu số vốn điều lệ của công ty là 3.500 tỷ VND với tổng tài sản hơn 10.000 tỷ VND (số liệu tính đến hết quý 2 năm 2019).

Công ty chứng khoán VPS miễn phí cho các hoạt động giao dịch chứng khoán phái sinh và cơ sở. Hệ thống giao diện phần mềm chứng khoán tốt, ổn định nên khách hàng có thể xem qua hướng dẫn chơi chứng khoán trên điện thoại. Phí vay ký quỹ của VPS là 9,8%/năm.

Công ty môi giới chứng khoán SSI

SSI chiếm 9,66% thị phần môi giới và xếp vị trí thứ hai thị phần trên thị trường chứng khoán Việt Nam (tính đến thời gian hết quý 1/2022).

SSI với ứng dụng thông minh, linh hoạt

Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI ra đời vào tháng 12/1999, là một trong những công ty chứng khoán lâu đời nhất tại thị trường Việt Nam.

Công ty có hệ thống phần mềm ứng dụng chứng khoán hiện đại, với tốc độ ổn định, hệ sinh thái dịch vụ vô cùng đa dạng và chất lượng. Ứng dụng SSI luôn cập nhật tình hình thị trường trong và ngoài nước, luật chứng khoán mới nhất,… để khách hàng tiện theo dõi. Đội ngũ nhân viên môi giới chuyên nghiệp tư vấn nhiệt tình. Tuy nhiên phí giao dịch của công ty chứng khoán SSI khá cao, với phí vay ký quỹ là 12,5%/năm.

Công ty môi giới chứng khoán VNDirect

VNDirect chiếm 8.01% thị phần môi giới chứng khoán và đứng thứ ba thị phần trên thị trường chứng khoán Việt Nam (tính đến thời gian hết quý 1/2022).

VNDirect

Công ty chứng khoán VNDirect ra đời vào năm 2006 và có cổ đông là Tập đoàn đầu tư tài chính IPA vô cùng uy tín. 

Hệ thống phần mềm và hệ sinh thái công nghệ của chứng khoán VNDirect thuộc vào hàng tốt nhất nhì Việt Nam hiện nay với mức phí giao dịch chứng khoán vừa phải. Tuy nhiên, đội ngũ tư vấn chuyên viên môi giới chưa thực sự giải quyết được mọi thắc mắc cho khách hàng ví dụ như có nên mua cổ phiếu giá rẻ không.

Công ty chứng khoán TCBS

TCBS chiếm thị phần là 5,55% đứng vị trí thứ tư trên thị trường chứng khoán Việt Nam (tính đến hết thời gian quý 1/2022).

Công ty Cổ phần Chứng khoán Kỹ thương Việt Nam TCBS chính là công ty con của Ngân hàng TMCP Kỹ thương (Techcombank) với mức vốn hóa của công ty vào khoảng 1 tỷ Đô la Mỹ. 

Phí giao dịch của TCBS tương đương với công ty chứng khoán VNDirect, phí vay ký quỹ là 11,5%/năm có ưu đãi dành cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ iWealth Pro của công ty. Đội ngũ tư vấn môi giới khá nhiệt tình nhưng hệ sinh thái phần mềm thì không được bằng top 3 trước nhưng vẫn có cải tiến từng ngày. 

Tìm hiểu ngay về cách đọc báo cáo tài chính chứng khoán chi tiết dành cho người mới.

Các bài viết liên quan:

Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu chính là câu hỏi được giải đáp kỳ này bởi Top20Review. Với 4 công ty chứng khoán uy tín trên thì bạn có thể yên tâm tạo cho mình một tài khoản chứng khoán ngay bây giờ. Bên cạnh đó nếu bạn muốn trở thành một nhà đầu tư giỏi thì nên tìm kiếm các chuyên gia chứng khoán để học hỏi. Hiện nay trên thị trường thì đội ngũ mentor đầu tư tại Askany được đánh giá cao về độ uy tín và trình độ chuyên môn.